Give some tips please

Hi mga mommies out there bigyan nyo naman ako tips para mas mabilis makabuo ng baby hehe. #advicepls

16 Replies

I recommend sis mag start ka magtake ng folic acid while ttc dahil nakakahelp din yon, and healthy lifestyle samahan mo ng exercise and communication kay partner para di kayo stress na dalawa. From nov - feb nagpaalaga ako sa ob dahil pcos ako both ovaries, nag undergo ako ng mga gamot pangpaitlog and follicle monitoring to check kung may hinog ako na egg pero hindi kami nakabuo. Nung ttc kami nagstart ako mag folic nun pero hindi ko sya araw araw naiinom dahil makakalimutin ako, halos 3 months din ako nag metformin para sa pcos ko pero hininto ko kaso talagang nakakahilo at nakakasuka. Napagod na ako nun kakaasa, plus ang gastos na din kaya sabi ko by march di na ako babalik sa ob, si Lord na lang bahala. From march 1 - 5 mens ko nag jump ropes lang ako 1k jumps per day kinaya ko naman nag calorie deficit din ako, nagbawas ako ng rice pero di ko sya totally inalis sa diet ko, hindi ko na pnressure yung sarili ko na mabuntis kasi paalis na yung asawa ko baka kako di pa talaga namin time makabuo. Halos 14 days ganon lang ginawa ko jump ropes and calorie deficit hindi din ako nagpalya sa folic acid kasi nanghihinayang ako sa isang banig na nasa bag ko inuubos ko na lang sya. By last week ng march dinala ako ng in laws ko sa Padre Pio sabi magpray daw kaming mag asawa, nagpray kami, hindi ako humingi pero sinabi ko nun na alam kong ibibigay nya maghihintay ako yun yung time na sinusurrender ko na lang lahat kay Lord kasi pagod na talaga ako umasa buwan buwan na magkakapositive pt, not until nadelay ako ng april akala ko delay lang ako kasi minsan sira talaga yung mens ko kasi may pcos ako pero iba na yung pakiramdam ko nun alam ko na preggy ako pero dinedeny ko kasi hindi ako makapaniwala, one week delay ako pero negative sa pt, nawalan uli ako ng pag asa nun pero parang sinasabi talaga ng katawan ko na buntis ako. 2 weeks na akong delay nag beach kamj, napansin ko na parang sinusundan ako ng rebulto ni Padre Pio kasi ang tagal na namin nagpupunta sa beach na yon pero noon ko lang nalaman nung araw na yon na si Padre Pio yon, kinabukasan parang nagkaron ako ng lakas ng loob mag pt, ilang drops pa lang ng wiwi lumabas na agad yung dalawang line sobrang saya namin ng asawa ko. Kaya sis by God's grace, magkakaron ka din soon, hindi biro yung pinagdaanan namin ng husband ko pero sobramg worth it. Now 12 weeks pregnant n ako ❤️

Hi I try nio bhe ng partner mo la nmn mwwla ung buto ng kalabasa, ung prng butong pakwan ang size, 10 yrs n kmi ng partner q d kmi nkkbuo pagod kasi lagi s work, tpos ng mgsearch aq yn lng kinain nmn MG partner, nkk pgpalapot dw kasi yn ng sperm,kung gus2 mo ng baby girl last patak ng mens mo 5 dys, kung gus2 mo nmn baby boy after 5dys ng last period mo. Try mo din uminom ng folic. At Kung ibibigay kmi 10yrs nmn inantay c baby nwln n nga kmi pg Asa, n halos gus2 n nmn MG hiwalay dhl prng my kulang s pg ssma nmn, pero awa nmn ni God binigay Nia dn, Kea tiwala lng.

Sabi sakin ng OB ko, after ng mens, every other day. Then taas paa for 20mins or lagyan ng unan ang bewang at wag muna gagalaw para makapag swim sila. Pero dapat healthy kayo pareho at less stress. Happy lungs ganorn. Mag 10mos na kaming kasal ang feeling ko 5weeks na ko today, pero di pa sure kasi di pa ko nag PT. Nag po-process pa ko at inaantay ang mens, even though regular ako and I’m 6days late. Mag PT ako sa June 8 para saktong 11monthsary ng kasal namin. I’m sooooo excited and praying na baby is on a way. 😇

2y ago

ginawa ko din yan nitong march lang ayun buo agad. HAHA. Effective yan sis

after ng mens mo, araw2 kyo mgmkelove ni hubby mo..hanggang 1month..ewan kona lng kung di p kyo mkabuo..😊 for 1 year ang hirap ko din mbuntis kse di nata timingan ung ovulation ko..then tnry nmin na araw2, ayun..sa wakas🙏🙏🙏

Kami ng asawa ko, before kami kinasal talagang todo exercise and diet kami. Then ako nagtetake na ko ng folic acid and vitamin e for preparation. Kasi gusto namin magka baby agad and fortunately binigyan kami ng baby agad. 😇

wag nio po i stress ung sarili nio para lang mag ka anak kayo. dahil da more na stress kayo lalo wala. saka da more na nag eexpect kau more na d nakakabuo... basta po always pray to god. wala imposible sakanya.

ung dalawang kakilala ko po around 35yrs old nakabuo daw po sila nung nag juicing daw sila ng fruits and veggies :) kami naman po ni hubby nag pa OB niresetahan kami folic acid and vit. E parehas kami uminom :)

Monitor nyo po yung ovulation period nyo para pagdating nung day na yun, dun po kayo gumawa. I used Flo app and effective naman. We have two babies now hehe

Paalaga ka sa OB Mi. Ako kasi 3 years kami nag antay. Lahat na pede inumin gamot ininom ko na. Wala pa din. Nabuntis lang ako nung nagpa OB.

para sakin worth it mag antay momsh dadating ka jan kung talagang para na sa inyo sakin 4 years and 4 months bago nag ka baby hehe