Breastfeeding

Hi mga mommies, normal lang po ba yung wala pa agad lumalabas na gatas sa dede nyo kapag bago pang panganak? fourdays na po kasi simula nong nanganak ako pero di pa malakas yung tulo ng milk sa dede ko po, thanks

6 Replies

sabi naman nila may mga cases talaga na late nagkakagatas. tulad ko nun. ilang araw pa tapos medyo malambot pa nga dede ko nun eh pero maganda magpaluto ka ng sinabawang malunggay maganda daw kasi un kaya nitry ko nun, isang beses lang ako nag ulam nun kinabukasan sobrang laki at tigas ng dede ko naglileak din. pero di ko lang alam kung nataon lng. wala naman masama na subukan kasi sa ospital pinagtake ako ng natalac d masyado effective. mas mganda tlga ung totoong malunggay

Ako sis 3days ako sa hospital then nung before umuwi ng bahay kailangan icheck ng doctor kung may milk naman as in titignan nya. Nung pagpiga ko ng dede ko konti lang lumabas sabi nya lalakas yan mommy ipalatch lang ng ipalatch kau baby. Ayon after non lumakas naman na din milk supply ko saka pinahilot ako ng mother in law ko para daw bumukas lahat ng labasan ng gatas sa utong ko. Saka mas makakatukong yung laging sabaw.

yes gnun po sakin mommy 4days wlng gatas sakin hnggang nagutuman ung baby ko kwawa nga sya hnggng sya nilagnat kc ayw ni mother ko painumin ng formula gusto kc nya breastfeed nung pinacheck up namin dehydrated na sya kwawa tlga ung binilhan namin agad ng gatas gutom na gutom tlga sya hnggng sya bumaba dn lagnat nya.😒kwawa tlga naexperience ng baby ko sa 4days old nya.kya painumin nui tlga ng formula pag wla pa kau milk

Yes po mommy malapot kasi ang colostrum kaya matagal lumabas kaya kailangan masuso ng masuso ang breast mo ni baby. Day 5 po lumabas ang gatas ko.

Pump and massage mo lang everyday. pede ka din uminom ng malunggay capsule. lalabas din yan. ☺

yes. basta padede mo lang kay baby and make sure tama yung latch nya.