Toothache!!

Mga mommies normal lang po ba sumakit ang ngipin pag buntis? Ano po kaya pwedeng gawin para maibsan ang sakit...ngayon lang kasi sumakit ipin ko..im 26 weeks preggy..thanks po

3 Replies

Karamihan ng buntis sumasakit talaga ang ngipin. Ibig sabihin daw nun kulang yung calcium sa mga kinakain mo kaya si baby kumukuha sa ngipin mo kaya rumurupok or nabubulok ang ngipin ng buntis. Dahil din sa pagkain ng matatamis. Kain lang ng kain ng Calcium at iwas din sa matatamis. Magtoothbrush lagi 3x a day. Kung wala kapa sa third trimester ng pagbubuntis mo punta ka dentist pacheck mo kung bulok ba or hindi kasi kung bulok pabunot mo na kesa naman madamay pa yung iba.

Punta ka po sa dental cleanic. Need mo po pa checkup sila po mag sasabe kung ano safe gawin maselan kasi pag pregnant naka salalay po si baby.😊👍

Yong remedy ko lng pag ma sakit ipin ko Cold Compress po. 😔