first time mom.. need advice pls

Hi mga mommies normal lang po ba itbaby nasa mukha ni baby? Totoo po bang pag pinahiran ng breastmilk ang makakapagpawala ng asa mukha ni baby? #1stimemom #advicepls #1monthbaby #advicekamomsh #baby

first time mom.. need advice pls
29 Replies

normal lang po sa baby yan..wag kung ano ano ang ilagay sa mukha..warm water lang po lagay sa bulak morning at sa gabi kapag pinunasan si baby. wag muna muna punasan ng breastmilk kc na try ko na din yan parang dumami lalo sa mukha ng baby ko. maganda lang ang breastmilk kapag wala na sya rashes sa mukha..ginamit ko kay baby lactacyd baby bath kala ko hindi sya hiyang dun,.pero ndi ko pinalitan ., inalagaan ko nalng ng pagpunas ng warm water..ayon nawala naman after 2 weeks..ngayon 2 months na si baby ko☺️

3y ago

yes mo momsh kaya kahit ano sabi nila na lagyan ko ng breastmilk ko hindi ko na inulit. warm water lang pinang gamot ko. nawala din naman. ngayon pinupunasan ko na si baby ko ng breastmilk ko kasi wala na siyang rashes. pampakinis na ng mukha niya

nagka ganyan din po baby ko mas malala pa dyan yung sa kanya. nagpa check up kami sa pedia derma and ang sabi nya normal sa baby yan kasi nag aadjust pa skin nya sa environment outside your womb. ligo lang po daw araw araw and pahiran lang ng lotion face (we used mustela face cream). use mild/unscented body/face wash ng baby. nawala din after 1 week yung rashes ng baby ko. hindi din nya nirirecommend to apply breastmilk sa face ng baby kasi malagkit. but wala naman mawawalq if itry nyo.

true momshie..nagkaganyan baby ko pero konti lang wala ako ibang nilalagay kundi breastmilk lang tapos kpag lilinisan ko nman pinupunasan ko lang ng bulak na may maligamgam na tubig. Oo medyo malagkit yung breastmilk pero once na matuyo na sya makinis na ulit. Try mo momshie.😊

awww. miii pa check muna kay pedia para sure , kasi as per pedia wag din masyado manalig sa breastmilk iba iba kasi tayo ng content baka mamaya may nakain tayo tapos may effect sa milk natin tapos mapahid sa mukha ni baby baka lalo lumala. usually sa init or sa soap yung ganyan.

mommy, ganyan din si baby ko nung Sunday nagstart. feel ko di niya hiyang bm ko. advice ng pedia niya na magpalit ng soap (cetaphil) & elica cream (2x a day for 1 week). ngayon umaayos na ulit face ni baby. hope this could help but pls ask muna ng advice sa pedia niyo. 😊

Nagkaganyan din po baby ko. Sabi ng pedia nya, Lactacyd lang tapos pag medyo nawawala na po yung baby acne nya and medyo dry na yung face, cetaphil moisturizing lotion para mare-hydrate yung skin nya or physiogel A.I. Cream po.

yes.. tried it to my LO nung new born pa sya. effective po. pag pinahiran mo mommy patuyin mo saglit then wipe with clean cloth and water ❤ do it evry bath nya

breastmilk din nilalagay ko sa ganyan ni baby pero parang di naman nawawala matutuyo lang kibukasan andun ulit kaya nag palit ako cetaphil na ginawa ko sabon

normal lang po. pwede mo pahiran ng breastmilk before maligo then after 3 mins, punasan ng cotton+water. mawawala din yan, dont worry mommy

same po sa baby ko nagtry aq sa breastmilk lalo lumala but nung nagswitch aq ng lactacyd baby bath ang dali nya mawala.