SS Form L-501

Hello mga mommies! May nakaexperience ba dito na hindi binigyan ni employer ng SS Form L-501 dahil daw sa data privacy law? Ano po ginawa nyo? Thanks po!

10 Replies

Specimen signature card lang naman yan, nakalagay jan kung sino ang mga authorized na pumirma for/in the absence of the employer.. wala namang sensitive data jan na pwedeng maviolate 😅 separated ka na ba sa employer mo? Sila na lang magfile kung ayaw ka mabigyan, as long as employed ka pa sa kanila.

4y ago

Hi momsh, nagresign na po ako sa kanila mula nung malaman ko na buntis ako. Last year pa, May. Eto po ang sabi sa akin sa email : As for the SSS Form L-501 we can't give a copy due to sensitive information and in compliance with data privacy laws.

Base po sa SSS, kapag ayaw magbigay ni employer ng mga need na documents katulad ng L501, pwede pong mag-submit ng Affidavit of Undertaking. Ito po link: https://www.sss.gov.ph/sss/DownloadContent?fileName=SIC_01247.pdf&fbclid=IwAR3uF_kQGaekEp6Ja4eNMUNmRBbJNcDvJEwEBk7Wu9ckUaEjB7qa4HUXas0

Employer ko din sobrang arte kala mo vip mga pumirma, ginawa nila hiningi nila email ng sss branch na pagpapasahan ko tas isesend nila dun. Or kaya mag pasa ka nalang ng affidavit of undertaking panotaryohan mo, yan 2nd option na binigay nila sakin kung ayaw daw talaga ng employer.

.. halla.. anong law daw Yan sis.. at karapatan mo humingi Nyan .. nakuuu .. pwdy ireport Yan sa DOLE

4y ago

Data privacy law daw sis eh.

Yung ganyan ko hindi pa rin binibigay ng employer ko dati.

4y ago

Paano mo nilakad yung maternity mo momsh?

Up