Itatama pa ba o tama na?

Mga Mommies mag s-share lang ako ng mga rants ko, medyo mahaba pero sana may maglaan ng time para basahin. Di ko na kasi alam kung anong dapat kong gawin. Nag apply ako ng work as Cashier sa isang malaking company. Nakapag requirements na ako tapos ko na din ang orientation, may schedule na din kung kelan start ko. Pero ayaw ng Live in Partner ko na ituloy ko. Nagalit siya kasi around 6:30 na ako nakauwi nung i-norient kami dahil may biglaang meeting yung mga head sa company na yun. Pero hindi niya pinapakinggan yung paliwanag ko. Sarado yung isip niya. Dati pa talaga makitid na siya mag isip. Ang dami dami niyang sinabing masasakit. To The point na lumabas na bibig niya na mamatay na daw ako. I feel bad lang never siyang nanghingi ng sorry. Sabi niya rin na huwag ko daw hintaying ipahiya niya ako sa papasukan kong work. Nakakalungkot lang na kung sino pa yung akala kong magtatanggol sakin siya pa yung unang mag dadown. Ang Lakas niyang mag sabi na Huwag akong mag trabaho. Pero hindi niya naman ginagawa ng maayos yung responsibilidad niya. And isa pa lagi niyang sinusumbat sakin na wala akong kwenta, walang ambag, pero 100 pesos lang naman iniiwan niya samin araw araw pangkain namin ng anak ko, agahan, tanghalian at meryenda ng anak ko. Naawa ako sa anak ko, kaya gusto kong mag trabaho, gusto kong magkaroon ng sariling pera at pagkakakitaan. Ang hirap pag wala kang mapag sabihan ng mga hinanakit, atleast kahit papano gumagaan loob ko dahil sa apps na to. Thankyouu ng marami The Asian Parent App, at sa mga Co-mommies ko dyan na nag tyatyagang mag basa at magbigay ng komento sa mga rants ng mga nag popost dito. Marami salamat sa Inyo ❤️

10 Replies

live in partner lang po pala, pwede na po kayong umalis ng mga anak nyo, wala naman po syang naitutulong sa inyo bukod sa 100 pesos per day at stress. Kung mahal na mahal mo ang partner mo at kaya mong tiisin ang ugali at treatment nya mag stay ka kung matiisin kang tao. Pero lage mo tatandaan kung lage mong itotolerate ang ganyang ugali mas lalala yan. Baka kase feeling superior na sya sa 100 pesos na bnbgay nya kaya ginganyan ka nya. You can speak up for your self po, nsa inyo po ang desisyon kung mag stay ka o aalis ka. Pero kung ako ang nsa sitwasyon..kung may pamilya pa akong tatakbuhan doon muna ako pansamantala.

Leave and get that job. If ganyan ang treatment niya sa’yo, you can demand. And since hindi ka niya kayang buhayin, kayo ng mga anak mo, you must leave him. That job is a good start mommy. That job can feed you and pay your bills. Your salary from that job can sustain your partner’s lacking of support. Do mot settle for less mommy. Huwag kang matakot sa mga banta niya dahil in the end, siya ang dapat managot. Hindi enough ang sustento niya kaya hindi niya deserve magkapamilya. 🙂

₱100 per day? ano kayo alagang aso? mas mahal pa dog food sa pinapakain nya sayo. hiwalayan mo na partner mo, isama mo anak mo. h'wag ka matakot sa banta nya, sya naman magmumukang tanga pag nag-eskandalo sya sa company mo. di na uso mga katulad nyang lalaki hallleerrrr. may gender equality na po tayo. wag ka papayag mamsh na di pa kayo kasal eh ginaganyan ka na. hope meron kang pwedeng tuluyan pag-alis mo dyan kasama anak mo. lavarn mamsh. wag papa-api sa mga lalaki w/ fragile musculinity

mas walang kwenta ang lalakeng ganyan.lalo na kapag sarado ang isip kahit anong paliwanag mo jan di ka mananalo.kung ako sau total ganyan ang ugali nyan iwanan mo nalang magtatarbaho ka ng mabuti para sa inyo ng anak mo.kasi ngaun palang ganyan na sya magsalita sau hinde matino ang ganyang klaseng tao na hinihiling ang kapahamakan mo.lalong lalo na hinde na rin uso ang martir ngaun mi.layasan mo kayang kaya mo naman mgtrabaho.

I think ayaw ka nyang mag trabaho para nakaasa ka lang sa kanya. Tapos kahit anung trato nya sayo di ka magrereklamo. It kind of screams economic abuse. Get that job, take your kid and get out. Habang hindi pa sobrang lakas ng loob nya. Baka mamaya magwala yan pag nakita nyang di ka na nya ma-control. Di pa naman kayo kasal. Mas madaling umalis.

Tama na mi, hindi mo deserve yang ganyan, di ba? alam ko na alam mo na hindi mo dapat tinatanggap ang ganyan. sana magkalakas ng loob ka na umalis na dyan. wag ka mag tiis. kaya mo yan kahit wala siya. at dapat makita nya yan. hindi niyo siya kailangan, baka nga mas gumanda pa buhay mo at mas sumaya ka kung wala siya sa inyo ng anak mo.

ayaw lang nya matapakan ego nya. buti di pa kayo kasal. di pa ganong kakumplikado kung hihiwalayan mo sya. Isipin mo para sa anak mo yan. Kung di naman nya kayo mabuhay ng maayos bakit ka magtitiis sa kanya. Ibang usapan na kasi kung magpapamilya. hindi sapat ang pagmamahal lang

kausapin mo na lang sis na gusto mo kamong mas maibigay yung mga needs ng anak nyo saka para mag grow ka din as a person.mas masarap yung may sarilh kang hawak na pera.para di ka nya pwedeng pagmalakihan.para di ka din nakadepende sa kanya.

ganyan den date ka live in ko sa sobrang selos nanakit na ayy nako iwan mo na yan

sino po nag aalaga ng baby pag wala ka mhie?

2y ago

Mother ko po mhie