"My husband has a 'WORK WIFE' and wala akong peace of mind. Papayag ba kayo sa ganon?"

Mga mommies, I'm pregnant now kaya di ako sure kung OA na praning lang ako because of hormones or is this something alarming. Valid ba itong inis na nararamdaman ko. My husband has a 'work wife.' And wala akong peace of mind na araw-araw niya kasama yon. But let me also be fair to him, wala siyang ginagawang masama and I am sure about that. Very professional & friendly lang ang mga chat nila together. Hindi niya alam na binabasa ko phone niya at night at wala naman akong nakikitang legit cheating. Pero lagi sila magkasama sa lunch time and close din sila palaging nagtatawanan, may mga inside joke, syempre hindi ako makarelate dahil di ko naman kilala yung nasa work nila. Naging trigger ko lang na pagdalaw ko sa opisina nila ay jinojoke ako ng mga workmates nila na "alam mo ba may work wife yung asawa mo dito" pero binabawi naman din nila ng "pero mabait yan asawa mo" pero umuwi akong umiiyak kasi hindi ako natutuwa sa ganoon. Naiinsecure din ako dahil ang laki ko nang buntis, mejo lumaki din ilong ko at may breakouts na, tas yung "work wife" nya young and fresh, tapos mukhang masaya kasama dahils a sense of humor niya. I'm so insecure. Anong gagawin ko mga Momsh, natatakot ako na pag kinausap ko ang aking asawa ay maslalo ko siyang matulak palayo. HELP.

20 Replies

valid yang feelings mo mii kahit hindi ka buntis. for me, it's better to talk to your husband and let him know na hindi nakakatuwa yung paganyan ganyan nila ng "friend" nya. malay mo mas lalo pa kayong maglapit ng asawa mo kasi nag open up kayo sa isa't-isa. instead of kinikimkim mo sa loob mo yung stress, pati si baby mo maiistress.

Nakakaloka ang "work wife" meron palang ganun. Wala sa tamang pagiisip ang "husband" mo mi. Di ka dapat nakaka feel ng ganyan lalo buntis ka. Mas dapat niya nga iparamdam na secured ka at magiging baby niyo. Baliw din yung si "work wife". Di na sila nahiya, alam din ng mga colleagues at para sabihin ng harapan sayo. Nkklk

work wife??? parang ngayon lang kami nakarinig ganyan, di normal. red flag. valid feelings mo, speak up, bat mo hahayaan na di ka komportable sa ganyan, tatay ng magiging anak mo yan, run when you need to pero kausapin mo na sya. There's no such thing as "work wife" kahit anong sugar-coated term pa yan.

Kausapin nyo po si hub nyo para alam nya na ayaw nyo ng ganyan baka kasi sa isip nya wla naman syang ginagawang masama at ok lang sa inyo yung ganun.

for me better kausapin c husband . kahit sinong babae buntis kaman o hindi pag my ka close na ibang girl ang asawa mo , magseselos at magseselos ka

its valid mi.. talk to your partner about it. He needed to set boundaries. Para makalayo sa tukso. Jan kasi nagsisimula ang lahat ng affair.

Tell him po, your feelings are valid lalo na wife ka.. Knowing na may asawa, dapat yung girl na din umiwas may malisya man o wla .

wag po magpaka stress mii kawawa si baby. na sstress din sya

valid yong feelings mo mii. better kausapin mo siya

trust your guts mi.