Turok tetanu ❗

Hello mga Mommies! Ilang beses po ba talaga dapat mag pa turok ng Anti Tetanus? May nakapag sabi po kase sakin na 5 beses daw hanggang sa manganak. #pleasehelp

33 Replies

3 po ang sabi saakin. 2 nung early stage ng pregnancy tas ang second shot after few months then last yung pagpanganak. Mas safe daw po sainyo ni baby yung may turok dahil may operation iwas infection. Pwede po kayo mag request ang presyo depende sa clinic or hospital pero nagrarange ng 450-750 per turok. Meron din sa center, libre po ata dun.

2y ago

same 3 shots din sabi sakin ng OB ko. TDAP tawag jan, pero medyo pricey ata sakin jan, 1500 per shots qng sinisingil sakin ng clinic.

...5 pu talaga mga mii..pero ndi naman pu yan sabay sabay...ang alam ko pu dapat maka 3 shots bago manganak then ung dalawa after n pu manganak..TT1 hangang TT5..pag nagbuntis pu kau ulit ndi n pu kelangan kung naka 5 n puh...

8mo ago

..opuh...

Sa akin po 1 lang, yung 5 mons palang tummy ko, bumalik ako nung 36w4d sabi ko kung pwd na ako ulit mag 2nd dose sabi nman ng ob okay lang nman daw kahit nka 1 lang. Kaya hndi na ako ng worry na wala ako 2nd dose

Sabi ng ob ko, bsta po first time mommy, dalawa po ang tetanus shot. But if it’s your second time around, one tetanus shot is recommended within 28weeks to 36 weeks po ata. Na google din po ako kasi na curious din.

Hello po over due ko na po ng 4 days naninigas nmn ang tiyan ko hanggang puson pero nawawala din nmn. Tapos po ang lumalabas lng saken parang white means. Normal pa po ba un mga mommies? 1st time momie☺️

5shots po tlga yun at iba ibang buwan meron din umaabot ng taon bago sundan ang huling turok itanong nyo po sa brgy nyo . pero 5shots po tlga ako po 4shots na yung pang 5 ko is nextyear na .

atleast twice po , importante po yun na maturukan kayo , ask po kayo sa ob nyo then if ever na may bayad sa center nalang po ng lugar kayo dumiretso para free

Sabi ng OB 2 times daw pag buntis then after 6 months if gusto mo tuturukan ka ulit pagka panganak mo , pero sabi ng OB ko 5 times daw talaga tuturukan .

Sabi sakin ng ob ko kapag sa hospital manganganak kahit wala ng anti tetanus kaya hindi narin aq nagpaturok. 1st time mam po at 38 weeks na.

TT1- no effectivity Tt2-4 weeks after TT1- 1-3 years protection TT3-after 6mos of tt2 or during preg.(atleast 5 yrs protection)