Amoebiasis of a 5 Month Old Baby

Mga mommies, I need help po. Nagtatae po ang baby ko, he's 5 months and 25 days na today. Nagpa'check-up nadin po kami sa pedia. Ang reseta po sakanya ay Metronidazole, Pedialyte at E-Zinc pero nagtatae padin po ang baby ko at ang taas ng lagnat. umaabot na po sa 39.9 mga mommies na nagka'experience na magkaroon ng amoebiasis ang mga babies nila PLEASE HELP ME PO, ANY SUGGESTIONS PO NA MAARING MAKATULONG SA PAGKONTROL NG LAGNAT NI BABY? at kung ano pong remedy ginawa niyo sa pagtatae niya or kahit mabawasan lang sakit ng tiyan na. I REALLY CAN'T HELP MYSELF BUT TO CRY ALL NIGHT AT YAKAPIN ANG BABY KO, SANA AKO NALANG KASI MAS KAYA KO ANG SAKIT KESA MAKITA KO BABY KO NA UMIIYAK AT NANGHIHINA. mga mommies sana mapansin niyo po question ko, naiinom naman po niya lahat ng gamot niya pero tuloy tuloy padin po pagtatae niya, hindi din po sya sumuka simula nung una. nagdedede din po siya at kumakain. sana po matulungan niyo ko. THANK YOU MGA MOMMIES!

18 Replies

Mga Mommies! MARAMING SALAMAT PO SA MGA REPLIES AT SUGGESTIONS NIYO PO. gagawin ko po yan mga mommies, MARAMING SALAMAT DIN PO SA PAG SHARE NG EXPERIENCES NIYO, sobrang nag-aalala lang po ako sa baby ko. kung maaring ako nalang ang lagnatin at magtae ok lang pero masakit makita na nahihirapan at umiiyak ang baby ko. pero mga mommies ok ok napo sya ngayon, tuloy tuloy po ang pag-inom namin ng gamot. nasusunod naman po lahat ng dosage at tama ang pag-inom sa oras. Thank God po at hindi na siya nilagnat buong araw ngayon po pero sinat sinat nalang. nakakatawa nadin po sya ulit at nagdadaldal na siya ulit. nakakataba ng puso na marinig ko ulit ang kadaldala ng baby ko at kakulitan niya. bukas po babalik na kami ulit sa pedia niya at napa'check ko narin po ang fecalysis niya, nasabi ko din po sa pedia niya yung result at sa awa ng Panginoong Diyos unti unti na pong bumubuti ang pakiramdam ng anak ko. MARAMING SALAMAT PO MGA MOMMIES. GODBLESS US ALL PO!

4y ago

Gnyan din po sa panganay ko dugo pa nga po e tas gnyan din po bingay tas dapt malamig pampunas mu or bulak n malamig sa noo tas sankilikili pra bumaba po gnyan ponginwa ko ngeon po ok na sxa pq nillgnt po sxa nilalagyan ko po nq yelo pra lnq bumaba

Momsh continue lng po sa pagpapainom si baby ng reseta ni doc tapos yung intake niya ng medicines dapat lagi on time talaga. Pag naeexperience ko na mataas ang lagnat ng baby ko, ang ginagawa ko pinupunasan ko yung katawan niya ng bimpo na basa (tap water), tapos cool fever na nakalagay sa noo niya. Continue pa rin po yung Paracetamol as prescribe by the doctor. 9months baby ko non panay suka at tae din everytime na nagdede sya saken sinusuka lng nya. Sobra na pagalala nmin ksi nanlalambot na sya at suka na lng gnagawa nya. Dnala nmin sya sa hospi pinaadmit sya at naconfine sya ng 5days. Nadiagnose sya sa acutegastroenteritis. Sa awa ni Lord okay na sya at ngyon 1yr old and 4months na baby ko, healthy at sobrang kulit.

Mamsh balik ka sa pedia. Fever is also an indication of dehydration, and not to scare you but dehydration can be deadly. Nangyari sa first born ko ung nag susuka at nagtatae, lactose intolerant pala sya that time at may fatty globules sa poops nya, may naisusubo po cguro sa kanya pag nasa trabaho ako. Malakas dumede Ang anak ko pero Ang Sabi ni doc Hindi daw sapat ung intake nya Ng gatas Kung madalas sya tumae o sumuka. Kailangan I dextrose. Maconfine po sya for 4days pinaltan gatas nya at ginamot. Awa ng Diyos nakaraos Naman kami. Patingin na po, the moment na manlambot na si baby, delikado na po yan.

for dehydration glucolyte po 1/2tps every poops, u can use AL 110 for milk or scrape ka saging then sa lagnat make sure punasan si baby. Di rin ako nag skip nang ligo even may lagnat si LO make sure lng na mababa yung temp ni LO like an hour after mag take ng biogesic and make every 4 hrs po yan, mkakatulong din if may bigkis si LO pra d umakyat yung hangin better nka dapa matulog si LO yung na pipress yung tyan nya pra mautot and maiwasan kumbulsyon.

Panganay ko po 2 yrs old sya nung nagka amoebiasis sya. Ganyan din nireseta sa knya... observe nyo po kung umiihi pa siya, lubog na mata at di na active. Baka kailngan na siya iadmit dahil dehydrated na. Di daw po sapat ang pag inom lng ng milk ni baby para mahydrate sya as pedia ng anak ko

Aww. Mamsh. Ang hirap tlga kpag may sakit si baby ntin 😔 pero okay naman yung gamot na bigay sknya. Para tlga sa amoebiasis ung metronidazole. Masakit kc tlga sa tyan ung amoebiasis. ilang araw na sya umiinom ng gamot?

Painumin mo sis ng pinakuluang kinayas na katawan ng bayabas... Super safe effective and proven ko na Yan... Naku problems ko rin Yan sa panganay ko ..isang inuman Lang d na xa nagtae since then.. take suka panga xa nun

4y ago

Okay po sis sge. Maraming salamat. God bless! 😊☺️🤗🙏😇

Bring your baby to the hospital para maadmit na. That's the best decision for now pra ma replace fluid loss nya thru dextrose pra wag lalo manghina.. Mas mabilis kc madehydrate ang mga babies..

Si bebe ko noon pina admit na. Kumakain, dumedede din sya. Kaso nagkablood yung dumi nya at sunod sunod poopoo. Nadehydrate na dn daw kaya pinaadmit. .

Basta kapag pinainom mo po xa ng pedialyte wag mo po ipadede ng nakahiga...hangga’t maaari po painumin mo po xa ng nakaupo at maganda nakabaso..