Ayaw dumede ni baby. pls advise po

Hello mga mommies.. first time mom po ako.. 2 and a half month old po si baby.. last night po 11: 30pm pa yung huling pagdede nya mga 1oz lang po siguro un kasi saglit lang.. mag 7am na po ng umaga ayaw nya po dumede sa akin.. nornal lang po ba ito na nangyayari mga momsh? Exclusive breastfeeding na po ako for 3 days.. pero may time na pinapadede ko sya sa bote pigeon peristaltic po yung teat at nagagawa ko lang ito kpag antok na antok na si baby yung d na nya namamalayan na sa bote sya dumedede.. worried na po ako kasi 7 hours na mahigit at ayaw nya dumede sa akin tingin ko gutom na sya kasi sinusubo n nya ung kamay nya.. tinatry ko po sya ifeed pero nilalabas nya ung dila nya at naiirita sya..naisip ko din na may nipple confusion na sya.. pa advise naman pls o pashare kung may same experience po kayo at kung ano ginawa nyo..naaawa ako kay baby tingin ko gutom na sya ? .. pls respect my post..salamat po..

9 Replies

Try nyo pa din po...or gwin nyo po bottle then agad nyo po pasok ung dede nyo...ganyan po kc ako nung ngwawala sya pdede nmin ung bottle nya then pasok ung dede ko.. F ayaw po mg pump po kau then lagay sa bottle....ako po mix sya pag matutulog na sya nd d nkainom sa bottle formula ngwawala sya pero nung na manage namin pagwawala nya pure bf na sya...d na nmin sya pnagbottle...pero pag nkapagpump ako pingbobottle ko sya pero bf ang laman nya.

4y ago

Salamat po.. gagawin ko po ito..

Try niyo po linisin ng warm water yung nipple niyo po. Then try niyo po ulit. Or try niyo po mag formula po. Kwawa nman si baby gutom na po.. my mga babies kasi nahihirapan kapag mag papa BF tayo e. Hindi nila mkuha ng maayos ung nipples ntin.

baka nanipple confuse nga sya mamsh. Keep on offering lang. Or better, padede ka sa madili na area. ung tippng d alam ni baby na dede pala nya ang sinasuck mo instead of the teats

Better to not to feed her using feeding bottle po para mwala nipple confusion nya mamsh. Irerefuse nya po palagi ang boobs m if lagi syang magbobote. 😔

baka po maliit ung utong nyu po or medyo lubog xa kaya nahihirapan xa dumede kaya tinutulak ng dila nya ung dede, o baka nman iba ang lasa ng gatas nyu..

Bf mo nlng siya momsh.. Always offer yung dede mo baka mas comfortable sya sa dede mo

Maybe growth spurt? Nag gaganyan baby ko once in a while.

hello sis, na try mo na ibang bf position?

Pag gutom si baby dedede po iyan. 😊