Constipation during pregnancy

Hello mga mommies. Excuse po sa question. Sobrang tigas ng poops ko at nahihirapan ako ilabas. Natatakot din akong umire kasi baka mapano si baby. Meron po ba ditong same ko? 24W6D.

7 Replies

If more than 3 days na and regular ka magpoops - inform your OB na. Ako niresetahan ng Lactulose. Every 10PM lang pinapainom sakin. After 2 days napoops nako, pero basag sya dahil dun sa laxative which is better kesa matugas. Bawal umiri mhie at baka may mangyari ke baby.

normal sating mga buntis yan mii, wag mo pilitin iire , inom ka lagi tubig damihan mo 8glass of water pa nga sinasabi nila sa isang araw , or ginagawa nang iba inom ka nang isang yakult sa isang araw or tuwing umaga pagkagising mo maligamgam na tubig inumin mo .

Normal naman po na maging constipated ang buntis lalo na kapag nasa 2nd trimester na. Ask mo na lang OB mo if anong pedeng inumin. Saken kase more on tubig lang e tapos napoops na ako basta wag mong ipilit na ilabas ang poops if ayaw talaga

Ganyan po talaga effect ng mga prenatal vitamins natin maam. Drink/eat more fiber or drink prune juice po to soften the stool.

nireseta sakin lactulose po. 4 days d makapoops sobrang hirap . pero nakatulong yung then prune juice po.

Inform your OB mi. Ganyan saken then pinalitan nya vitamins ko. Currently taking Trihemic.

ganyan din aq senecot for constipation ang reseta sakin ng OB q