My Daughter Has A cleft lip and palate? Anyone here who is on the same boat?

Hello mga mommies, my beautiful daughter whom I love dearly has A cleft lip and palate? Anyone here who is on the same boat? I would appreciate knowing your journey...

My Daughter Has A cleft lip and palate? Anyone here who is on the same boat?
67 Replies

Aq mommy ung first baby ko ganyan din po. Buti nalang po at may mga organization na libre ang operation sa mga ganyang condition. Naka tatlong opera n po ung anak ko.. isa sa lip..dalawa sa ngala ngala. Pero till now d parin completely closed ung sa ngala ngala niya. Series po tlga ito ng operation. Mahirap po tlga pero kelangan lakasan loob para kay baby.

4y ago

Hello momsh . Kala ko po dalawang operation lang . Bakit po dalawa sa ngala ngala? Depende po ba sa laki? Hope you will reply . My ganyan din po kasi si baby ko .

Same here momsh. Dalawa pa nga po eh. Parehas ang panganay at bunso ko. Ung ate niya naoperahan na mag3years old na siya sa may. Ung bunso ko naman bby boy 2months na ngayon ,at ang NCFPI ang kasama namen sa journey ng pagbibigay ng magandang ngiti para sa mga babies na may cleft lip and palate .THANKS TO NCFPI😊

4y ago

hi momsh wt causes ckeft?

panganay ko po may cleftlip and palate. 4mos sya nung naoperahan sa lips..then 1yr old naman nung sa ngala ngala. 3 y/o naman nung ngstart sya mag speech theraphy. ok na po sya ngaun. mdming effort ang kekelanganin mommy pero para ke baby at sa future nia kayanin nio po..

Ok lang yan sis may opration nman para kay baby sa baby ko nga sis 3. 2 cleftlip and palate cea ngyung 19 opera.nya. punta kayu ENT. Sis yung mga doctor na nag oopera sa mga ganyng case maganda yan baby pa 3months pwede na maoperahan.

My first born po with cleft lip and cleft palate. Napaka daming pinag daanan pero worth lahat kasi his living a normal life. ❤️❤️

Hi sis . Kamusta na po si baby mo? Nagpacas kami kanina and meron din siyang cleft lip and palate 😢 sobrang sakit sakin .. Pashare naman po ng experience mo sis .

4y ago

ano daw po cause ng cleft ni baby?

Hi beautiful baby😚.Stay strong and healthy.Maaayos din yan may awa ang Panginoon at madaming nag mamahal sa iyo.God bless you baby and to your family.

Nakakadede po ba sya ng maayos ? worried lang po ako kasi sabi ng OB ko may CLEFT lip and plate ung baby ko sa Tummy ,,

4y ago

may lahi po ba kayo

Hi, this is actually not a direct answer to your question. Pero may I ask if that condition could be detected thru CAS?

4y ago

Hi! Ano po ang CAS?

Youre still a blessing from above. I wish you all the best in the world baby girl. Lots of Love 💕💕