Worried

Hi mga mommies. Bat kaya namamatay ang baby sa loob ng tyan? Worried kasi ako. Ang dami kong nababasa na ganun. Nakakatakot ? 13 weeks preggy here.

13 Replies

Pag sa first trimester usually dahil meron chromosomal abnormality yung fetus. Kumbaga incompatible talaga with life condition nila. 2nd and third trimester usually related sa maternal complications like infection, diabetes, hypertension. Additional sa 3rd trimester yung mga cord accident at meconium aspiration or yung nakakain na ng pupu sa loob dahil naoverdue. Kaya need natin regular check up at maging vigilant sa mga nararamdaman. Hindi porket normal sa iba e normal din sa atin.

Madami pong factors mommy kaya always remember that the best way to have a healthy baby is to take care of yourself. Physically, emotionally and spiritually. Hindi natin maiiwasan makabasa, makanood at makarinig ng malulungkot na balita like that, so whenever you feel stressed, worried or sad, just pray. Wag pong masyadong magworry para di din mastress si baby.

Planning things for your baby after giving birth would be great help to shift your anxiety for that such things into excitement.. Always think positive 😊 i'm just waiting for my baby to come out.. So excited! -Hubby of 7 months preggy mum 😊

Bsta think positive lang po.. normal po magisip s preggy ng ganyan kse gusto nten safe lge c baby.. pero pilitin po nten na isipin nasafe c baby.. and alagaan sarili pra wla pong dumapong sakit sten.. 🙂

Same here sis. Minsan nakakapraning. Lalo na this is my first baby and 15weeks. kaya minsan nawiwindamg na ako pag may nararamdaman akong kakaiba. Hehe.

5y ago

Same din po lalo na pag may nakikita or nababasa aq sa social media, kaya minsan umiiwas na din aq sa pag browse dahil nakakapraning. Kaya super dasal lang po ako araw araw.

Madami po ang dahilan sis pwedeng dahil sa kinakain ng ina na bawal kay baby oh di kaya nasasakal dahil sa cord

5y ago

stress is big factor talaga .. then kng mataas sugar

ako din..my share ako mga momies frend ng frend ko nawalan ng heartbeat yung baby nya mg 3months plng yun..

5y ago

i doubt po kasi gstong gsto na nila mg ka baby eh

Bsta kung pra sau tlga baby no matter what .. Wlang mnyyri sa knya

Same here kahit 2nd baby ko na to nattaakot parin ako

always pray nlang po tau mga inays. 🙏🏻