Question po

Hi mga mommies.. ask lang po kasalanan po ba ng mga nanay kung matigas ang ulo ng anak or mga anAk nya?

13 Replies

Dipende sa environment na kinakalakihan ng bata ? Kahit gano pa kaayos ang magulang pero kung di lang kayo yung mga taong kinakasama at kinakalakihan nila . Pwede silang matuto sa iba ?

Oo at hindi, may mga magulang na hindi mabuti at may mga anak na sadyang masama rin. Mostly kase kung anong environment ang nakapaligid sa kanila eh ayon na yung maaadopt nila.

Depende kung paano ang upbringing. Syempre may influence din yung barkada pero kung nagabayan ng maayos ng magulang, pwedeng maiwasan na may pasaway na bata.

5y ago

walang may kasalanan mommy, however, malaking ang influence natin as a parent sa kung anu sila ngayon. meron tayung tinatawag na nature & nurture issue na under debate pa ngayon, yet the two greatly affects our children's growth physically, emotionally, mentally, spiritually. pasok tayo sa nurturing mommy kaya as much as possible, we need to do our best to grow children just exactly who we want them to be.

oo o hindi.ang ugali kasi ng bata depende kasi sa pagpapalaki ng magulang,sa mga ksama or kalaro nya at sa lugar na kinakalakihan

Tamang disiplina lng po mommy. Ksama sa paglaki ng bata ang matigas ang ulo

5y ago

Thanks po mommy.. dinidisiplina naman po mommy mga bata.. may conversation lang kami ng mother inlaw ko last night, sinabi nyang kasalanan ko daw kung bkit matigas ulo ng 4yr old daughter ko.. yun daughter ko po kasi di pa sya nkakapagsalita ng maayos. Di pa sya nkakapagsalita ng sentence. Di rin sya nkikipagkwentuhan pag tinanong mo sya.. lagi nlng syang nakasigaw or nakaiyak pag may gusto sya.. ang katwiran ko naman mommy, yun pa lng ang kyang abutin o intindihin ng utak ng anak ko..

Para sakin yes.. tayo humuhubog sa mga kids ntin eh.

Sa tingin ko hnd , kse ganyan din tyo noon.

Depende po. Wag lang maging spoiled masyado

Depende sa kinalakihan ng bata

Depende po