Sleeping & feeding guide

Hello mga mommies. Ask ko lang po sana kung need ko po ba gisingin si lo (going3mos) para mag feed sa madaling araw? Last feed nya po is 10pm and nagigising sya 6am na po. Ok lang ba ganon katagal syang tulog? Pabayaan ko lang po ba na tulog sya or gsingin ko para magdede? Thx#advicepls

7 Replies

Hello Mommy! Ang son ko, around 3 months na-establish yung sleeping pattern nya na tuloy tuloy. Ganun din ako nung una kasi nasanay ako na since newborn, every 2-3 hours ang padede. Pero nung nag-3 mos sya, napansin ko na mas mahaba na tulog nya. Hinayaan ko nalang na matulog sya. When he wakes up, dun ko sya pinapadede.

4y ago

si bb ko rin po bottlefed(FM). start ko po sya pabayaan nlang matulog. hntyin ko nlang po sguro na gumising sya. baka naiistorbo ko ang tulog nya at di na sya lumaki. 😅 thx mommy!

Baby ko nagigising lang sya pag gutom minsan nga mas maganda pag busugin muna ang baby pag matutulog na para mahaba tulog nya ganun kase ginagawa ko mommy bubusugin si baby para mahaba tulog gigising naman yan pag gutom hehe

4y ago

yes mommy. ung last feed nya na un is 10pm, drecho tulog na sya. 6am na ggsing.

ang sabi ng pedia no need gisingin kasi gigising naman daw po ang baby pag gutom. maapektuhan din daw po ang brain development ng baby pag ginigising. yun ang sabi.

4y ago

Ang maganda po sa BF I shoot mo na lang yung dede mo. Wala nang timola timpla. Hindi na maiinip si baby

Dapat po every 2-3 hours ang feeding ni baby. Kahit hindi gising pero atleast dream feeding po mommy. Dapat po nung newborn pa lang si baby ganon ang ginawa.

4y ago

ganon po talaga ang gingawa ko mommy. 2-3hrs talaga. kaya nga po nag ask ako kung okay lang na pabayaan ko sya magsleep ng drecho sa gabi kasi nasanay ako sa 2-3hrs. kaso pag gngsing ko po sya, konti lang dinedede nya. ntutulog lang po talaga kahit isalpak ko ung dede. bottlefed po sya formula.

hindi po.. ansabi po sa hospital need po talaga gisingin ang baby pag feeding time na. especially mga new bron daw po.

4y ago

oic. mukang need ko pa po talaga sya gsingin noh mommy? thx po. 😊

ok lang naman po. base sa experience ko. kase iiyak at maghahanap din sila ng dede kapag nagutom

4y ago

kung sabagay nga po. ilang mos n po bb nyo?

If your baby is breastfeed, no need gisingin. You can just dream feed the baby.

4y ago

kaso po ayaw nya talaga. tulog is lifer sknya. 😅