Work?

Hi mga mommies. Ask ko lang po. Nurse po ako sa goverment hospital, contractual lang po kaya no work no pay. 15 days old pa po baby ko. Okay lang ba balik nako work mga 1 month na sya? Fit to work napo ako. Naawa po kasi ako iwan lang sya sa yaya. Gusto ko din po makabonding kami kaso sayang po sweldo. Nalilito po ako.

2 Replies

Momsh.. di ka po nakapagfile ng sss maternity benefit? Kahit po contractual alam ko binabayaran po ang sss. 105 po ang maternity credits so lampas 3 months po dapat kayo sa baby nyo. Kelangan din po makarecover muna ng katawan naten kahit pa normal po tayo nagdeliver. Baka po mabinat kayo.

4y ago

3 months lang po kase nahulogan ko sa sss nung sa private hospital papo ako. Di napo ako nagfile kase baka konti lang din makuha ko ☹️

Hi mommy nurse din po ako pero sa private hospital po.. 105 days po ang maternity leave ko😊 better po sa inyo ni baby kung wag ka po muna bumalik sa work.. Para mapabreastfeed and bonding po kayo..

4y ago

Yun nga din po sabi ng mom ko, pero sayang po monthly sweldo ☹️ Without pay po kase maternity leave sa contractual samin