Constipated

Hello mga mommies. Ask ko lang po kung natural lang po na di nakakadumi regularly ang mga preggy? Nag woworry po kase ako, kase every other lang po ako nakakadumi, minsan umaabot pa po ng 1 week before ako makadumi. May kailangan po ba akong kainin or kahit na anong e-take? First time mom here. Thankyou po.

48 Replies

Maraming maraming tubig .. sa totoo lang po mga mamsh di ako nhihirapan sa pagdumi ko. Siguro kc sobrang takaw ko sa tubig. Di ubra sakin ang isang basong tubig. Isang inuman ko inaabot ng 32oz. Ewan ko cguro nsanay ndin ako kc cmula nung nalaman kong buntis ako pnipilit kong ireach ung tamang dami ng tubig na dapat kong mainom everyday. Ngaun lagpas lagpas pa. Ngugulat nlng ung nanay ko kc kya kong uminom ng gnun krami.

ganyan din aq every other day din.nerisitahan na aq ng dulcolax. kumain nalang aq ng papaya or fruits na rich in fiber , green leafy vegetables.and more tubig nlng. natural lng daw tlga yun . . basta wag lang pilitin mag poop💩.ako halos 1month ng ganyan. nsanay din aq .

Hello Momsh, sa akin kumakain ako ng hinog na papaya, oatmeal, yogurt, yakult twice aday, gulay. Iwas iwas din sa meat. Nung minsan di talaga ako naka poops kahit kumakain sa mga na mentioned ko above, binigyan ako ng OB ko "Lactulose".

ganyan din po ako dati ng nag bbuntis mommy. ang hirap mag jebs.. d naman pwding umera bka sumama c baby sa pag labas. hehehe.. kaya mminsan lang ako nakain ng saging kasi nag papatigas sya ng poop ntin. more water tska papaya po mommy

Madalas ako kumain ng hinog na papaya momshie. Kain ka din nun para lumambot dumi mo at mabilis ka dumumi. Pag matagal ka di nakatae inabot ng ilang araw talagang matigas na yan kasi naimbak ng naimbak eh. Dapat regular nailalabas yan.

5y ago

Hindi naman momshie. Gusto ko sa papaya ung dilaw na dilaw as in hinog masarap siya lalo na kung malamig.

Ako po araw araw dumudumi,inom ka po pag gising mo ng morning isang basong tubig 10mins ka bago mag gatas after mo mag gatas madudumi ka na,d na matigas ang dumi mo.

Ako din hirap e dahil yata sa freshmilk n iniinom ko simula nun hirap nk mgbawas lumalabas n din almuranas ko maski kain ako food and fruits rich in fiber

Kakambal po talaga ng pregnancy ang constipation, kain po kayo ng hinog na papaya, tas leafy vegetables like malunggay. Drink plenty of water also.

ganyan din ako sis. mahigit isang linggo ako di nakatae. nakatae ako nun kumain ako ng papaya na hinog at nag ulam ako ng okra at sayote.

more water, fruits, gulay, try mo rin prunes ung nakapack may nabibili sa supermarket RAM ung brand parang nasa 50+, effectove sakin