Masama ba talaga?

Hi mga mommies , ask ko lang po kung masama ba talaga uminom ng gatas sa buntis? 6months here.

84 Replies

D po masama pero if ur at risk for gestational diabetes d inaadvise ng ob kasi ang sugar mataas. And besides u can get calcium from other sources lalo nat may calcium supplement na tinitake ang pregnant kaya maternal milk isnt necessary. It might be beneficial sa iba pero sa iba hindi like me d ako nagmaternal milk, healthy si bb matitigas ang buto since complete ako sa vitamins and healthy ang diet ko during my pregnancy.

Okay naman po ang milk. Di lang siya advisable sa mga may diabetes at kung malaki ang baby pinapatigil na din ng OB. Better po if iask niyo si OB niyo kung okay pa rin kayo magmilk. Malamang may sugar test na po kayo by now.

Hindi pa po ba kayo nakakakita sa mga grocery ng mga gatas pambuntis? Or commercials ng mga buntis na umiinom ng gatas?? Ano sa tingin nyo ibig sabihin non?? Common sense is not so common anymore nakaka-sad 😞

hindi sis. actually kelangan nga ng milk as source ng calcium. kinukuha kasi ni baby ang nasa katawan natin and tendency humina bones and maging brittle din ang ngipin kaya mas kelangan ng milk.

Mas need po ng buntis ang milk kasi makiki’share na din si baby sa calcium intake mo po.. Much better nga po Anmum or Enfamama, if hindi kaya kahit bearbrand okay na po yan ☺️

Recommended uminom ng gatas. Pero nagpa reseta nalang ako sa OB ko ng gamot with calcium. Nakakalimutan ko kasi mag take ng milk 😆

Recommended po ng ibang ob na magtake ng gatas, pero merong ibang ob na di na pinagtatake yung buntis ng gatas kase nakakalaki raw ng baby

Ang hindi po pwedeng milk yung mga fresh milk kasi prone sa bacteria. Pero kung pasturiazed naman pwede siya for preggy.

hindi naman po... pero usually maternal milk po simasuggest ng mga ob kase nakakatulong sa growth ni baby sa tyan mo yun

Better po kung iinim ng gatas pero yung Maternal Milk nkakalaki sya ng baby so better nlng if Low Fat or Non Fat milk.