Philhealth

Mga mommies ask ko lang kung ilang months ang hulog kay phealth bago magamit sa pangaganak. Wala pa kasi hulog sakin and balak ko isang bagsakan for 6mons para less gastos pag nanganak na. Tia! :)

21 Replies

Nag hulog ako april-sept. Kc di ako pinayagan na magbayad ng 2400, tapos pinabalik ako this sept.10 kc duedate ko is october 10,kung kilan ang duedate mo sa ultrasound don ka pinababalik na date,tapos dalhin mo ultrasound xerox copy,ID ng philhealth mo at may ibibigay silang form PMRF bago ka magkapag hulog ulit ng 1,200 tapos bago ka nila e register para magamit sa panga2nak..makati branch kc kaya medyo maarte. ? di ko lang alam sa ibang branch.

5y ago

Las Piñas branch din. Pinapabalik ako 2 months before due date para bayaran yung sa may and june though nung pumunta ko sabi ko babayaran ko na lahat from may to december, july to december lang pinabayad tapos balik na lang daw after 2 months para magamit yung maternity. Ganun ata talaga process nila.

Try mo din apply indigency philhealth momsh. Yun gamit ko nung nanganak ako. Kuha ka lang barangay indigency sa barangay nyo, then punta ka munisipyo dalhin mo yun kasama na ultrasound and mommy book. May ibibigay silang papel sayo, yun dalhin mo sa philhealth. Wala kang babayaran. ?

Isang taon po sis. Pag walang hulog previously you'll be ask to pay for the whole year in advance (within the year na manganganak ka). Mas malaki sis makukuha mo sa SSS. Sa Philhealth discount lang.

5y ago

Yes pwede mo habulin as voluntary pero depende sa due date mo.

9 mos na contribution po ang kelangan para magamit ang philhealth.. mas malaki makukuha sa SSS.. basta 3 mos ka nakabayad bago ang due date mo, pede..

mga momshie pano po yung mag aapply ka lang po? this month pa po kasi ako mag aapply then due ko october na

5y ago

Kht saan branch ng philhealth b pwd mag avail sis...

iaadvice po sayo once na pumunta ka ng philhealth is magbabayad ka po ng good for 1 year. 2400 po bale yun.

2400 po binayran ko nung aug.pra mgamit ko daw po sa january .. (dpat icover mo po yung 1 yr)..

Prefer nila yung whole year mumsh which is 2400 php. Dala ka lang copy of ultrasound mo

5y ago

Yes po, priority nila yung buntis

Mag babayad ka ng 2400 sis para magamit mo ang maternity package ng philhealth.

Pay 2400 for one year avail women about to give birth