MATERNITY LEAVE

Hello mga mommies. Ask ko lang if meron dtong employed mommy na nag extend ng mat leave for another 30 days? Naapprove po ba agad ung sainyo? Pwede ban#advicepls #pleasehelp g iturn down or di approve ng company un? Ndi ba sya mandated by law? Nag ppaextend kasi ako pero wala pa ring update. Last 2 weeks pa ko nag email skanila. #maternityleave #workingmomlife #workingMom #sssmatben

2 Replies

Hello, naapprove yung sakin but unpaid napo. Pwede naman nilang iextend po yon but mostly unpaid na. Hindi rin po mandated ng law yun, 2months lang po talaga...

2y ago

Thanks momsh. Okay lang naman na unpaid. Need ko lang mag extend tlga kasi wala pa mapagiiwan kay baby. Gusto ko lang kasi malaman if may possibility na iturn down. Nabasa ko kasi sa 105 days expanded mat leave law na may option to extend ng 30 days. Ung R. A. 11210 po. If saklaw po sya ng batas na un then dapat po automatic ung approval since law nga po sya.

Mandated by Law na po. Samin lang 30days b4 matapos ang normal leave mo dapat nagsasabi na agad.

2y ago

45 days before mag end ung mat leave ko, nagsabi na ko momsh eh. Di ko alam bakit pinapatagal pa nila. Mag end na leave ko in 2 weeks. Need ko malaman ano ba mggng decision kasi if di sila ppyag, magrresign nlang ako.