pusod ni baby

mga mommies 4days old palang si baby ganito na ung pusod nya nag woworry po kasi kami ok lang po ba ito 1st time parents

pusod ni baby
112 Replies

Momsh ganyan nangyari sa baby ko nag worry ako kasi nung pinaliguan siya ng tita ko nabasa ng tubig na, n hindi dapat. Sabi sakin lagyan ko ng alcohol ayon so far nag dry na at nag fall out din. Pero advise kasi ng mga pediatrician ngayon hayaan lang wag na lagyan ng alcohol pero kami nilalagyan parin namin kasi yung narin nakasanayan nung mga bata pa kami yun din ginawa samin nun, pero nag ask ako sa ate ko na nurse alcohol lang wag po direct ha i mean di ba binbigkisan mga babies dun sa tapat mismo ng pusod niya sa bigkis.

base on my experience sis .. normal lang po yan .. Ang tanong ko sayu kung alaga b yan s alcohol n 70% ? yun kase ang dabest way para gmaling agad ang pusod ni baby .kada palit mo s knya or everytime n lilinisan mo sya buhusan mo ng alcohol n 70% ang pusod nya .. at mas better kung gagamitan mo sya ng bigkis para hnd magalaw pag binubihat mo sya 😊 (wag lang masyadong mahigpit) after 1week or less than 1wk ok sya .. no need mo ng mg pacheck up s doktor 😊

Ganyan din yung sa baby ko before I panic kaya I requested before na ma check ng pedia niya agad. Inadvice lang po kami na buhusan mg alcohol at wag kulubin yung pusod. In addition hindi po talaga helpful masyado amg bigkis kasi mas matagal na kakapag pa tuyo ng pusod since nakukulob. I recommend yung alcohol na greencross yung gamitin mo momshie or yung klase ng alcohol na walang moisturizer.

Ipacheck-up mo na sis kagad..saka sis araw-araw mong lilinisan ng bulak na may alcohol para matuyo .. pagpapaliguan mo naman takpan mo yung pusod nya kahit na yung bigkis wag masyadong mahigpit ang pagkakabuhol sa pusod nya tapos saka mo plastikan ibuhol morin yung sigurado ka na hindi naman mapapasukan ng tubig yung pusod nya kahit yung mangilo lang na plastic.

70% alcohol po mommy ..Yung sa baby ko po kahit nsa ospital pa po kami nilaglagyan ko na kasi sabi ng hubby ko baka nga daw mainfection..halos palagi ko pong nilalagyan mommy ..kaya po mabilis lng matanggal yung sa pusod nya..Pero much better na po mommy na ipacheck mo na po sa pedia ..

Linisan mo lng ng 70% alcohol momsh or pa check mo na din sa pedia nya. Nung sakin din ilang days lng tas bigla dumugo nasagi ksi sa diaper nag panic ako dinala namin sa hospital sabi ng nurse normal lng dw bsta linisan lng dw 3x a day pero mas maganda patingin mona ksi bka ma infect.

Saktong 7th day natanggalvpusodng baby ko. Iexpose mo lang po yung pusod para tuyo lang sya, tapos bulak or cutips gamitin mo basain mo ng 70% Isopropyl alcohol ipahid mo sa body ng cord at paikot ng pusod kung saan may parang nana para matuyo ng alcohol.

nakakadkad po yan mamsh kaapg binubuhat, be careful na lang po tsaka dalin mo po sa pedia para maresetahan. Kase baby ko non mag iisang buwan na pero di pa ein tuyot yung pusod, ganyan din itsura kaya pinacheck up ko sa pedia, niresetahan ng pamahid

Sa baby ko po nun nana nman. Natakot pako nun bka kung mpano baby ko. Nbanggit ko yun sa mama ko. Kaya sabe nya linisan ko dw ng alcohol pagtapos maligo araw araw po yun. 70% solution na alcohol dapat. Natuyo nman po sya at gumaling agad

Mumsh, linisan mo lagi pusod ng alcohol, ung 70% po, wag direkta, kahit punas tru cotton, muntikan na din magkaganyan pusod ni baby q, buti naagapan, lagyan mu muna bigkis para di lumala yan pag kinakarga mo pag nag buburp si baby mo..

Related Articles