Umbilical Cord

Hi mommies! 2weeks and 4days palang si baby and natanggal na ung umbilical cord nya. Normal lang po ba na ganito ung itsura ng pusod nya? Any tips po sa pusod ni baby on what to do's and don'ts. Thank you! #pleasehelp #advicepls #firsttimemom #firstbaby

Umbilical Cord
34 Replies

ganyan din nangyari sa baby ko may nakalitaw pa nga sa kanya. Mas okay kung hayaan, air dry lang mi, wag mo lagyan ng kung ano ano kase sabi sa check up nya alkohol daw para matuyo di naman gumana sa baby ko, make sure malinis lang lagi paligid ni baby kase yun sa baby ko nun nilagyan ko ng alkohol lagi mag 3 months na dipa din tuyo pero nun sinubukan ko na walang ilagay natuyo agad 2 weeks palang. pero ikaw kung nag aaalala ka since first time mom ka better ask your pedia.

1y ago

oo mii basta nililinis ko lang paligid saka di binabasa. Pinacheck naman namin sya nun sabi naman normal lang saka matutuyo naman daw. Naawa nga ko sa kanya nun kase bawat damit nya may stain ng liquid galing sa pusod nya. Pero kung ano sabi ng pedia mo go ka lang mi. Mas alam nila anong dapat kay baby.

sa baby ko po days lang natanggal na mismo po Yung pusod. nililinisan ko lang po alcohol at make sure na Tuyo po lagi. tpos Nung totally Tuyo na po and advise Ng pedia ni baby since naka umbok/labas po Yung pusod nya lagyan Ng bigkis Hanggang sa pumsok. mga 1 month lang pasok na din po pusod ni baby. Wala na bigkis. pero mas maganda po ask nyo po SI pedia nyo po para po panatag po kayo mommy

alcohol lng mi tas air dry lng.. ganyan dn sa baby ko, alcohol lng ginamit ko natuyo nmn.. nung natuyo tska ko sya binigkisan na may bulak para lumubog ung pusod nya.. natatakot kasi ako dati pag umiiyak sya lumuluwa pusod nya.. nung nakita kasi ng pinsan ko sabi nya lgyan ko das bigkis.. nung una ayaw ko maniwala pero sinunod ko dn.. ngayon nkalubog na pusod ni baby

Si baby ko 3mos old na pabalik balik yung rashes niya. yung sa leeg niya po minsan basa minsan sobrang pula na. . although Hindi naman irritable si baby KO .. parang wala masakit o makati sknya. pero anu pb pwedeng gawin mga mamiiii Pa help po thanks

1y ago

Dati gnyan sa baby ko pabalik palik nagtutubig pinachk up ko na may ointment na pero pabalik balik yun pala nausog ng ate ko .

normal nman po yan as long d naman mabaho 2loy 2loy mo lng dn lgyan ng alcohol at pde na dn po yan mabasa ng tubig po pag pinaliliguan mo si lo wag na po ttakpan kc nakukulob pong lalo at naka lock na po yan once na naclip yan nung pagka panganak nya po

Hi mommy! ganyan din sa anak ko. i am a first time mom. Sabi lang ng nurse bago kami umuwi ugaliin mo lang patakan ng alcohol na walang moisturizer. 3 times ko siya nilalagyan. mabilis naman humilom po. sana makatulong 😊

Ganyan din sa baby ko. Akala ko intestine nya na yun. Nilagyan ko sya ng bigkis at alcohol. Then after ilang days, natuyo na din at natanggal. Para syang karugtong ng ambilical cord na di nakasama.

pinapatakan lang po namin ng alcohol kusa po tlaga yan matatanggal un sa pamangkin ko po 1week nun matanggal ako po kc nag aalaga s kanya alcohol lang din po pinanglilinis namin sa navel at paligid neto

make sure mo lang na laging malinis, tuloy mo lang pag lalagay ng alcohol make it twice a day. bilin ng Pedia HUWAG LAGYAN NG BIGKIS, PARA MATUYO NG MAAYOS AT HINDI NAKUKULOB PARA HINDI MA- INFECTION.

Momshie ganyan sa baby ko. My pedia just told me na patuyuin by using isopropyl alcohol. Bale after every bath maglagay ka po ng alcohol sa bulak tapos dampi dampi sa pusod ni baby.