Can iron cause constipation?

Mga mie na nag-iron supplement, naging constipated ba kayo while taking it? I think kasi one reason sya why nahihirapan ako mag-poop. Di tuloy gumagaling yung hemorrhoids ko. Haaay. Need ko kasi mag-iron kasi mababa hemoglobin ko during pregnancy and after birth. Yung almoranas, binigyan ako ng reseta ni ob para sa ointment. Thank you po.

7 Replies

Same situation noong buntis ako. Kaya ginawa ni ob pinapalitan niya iron supplement ko ng ibang brand. Kahit papaano ay nakatulong un para magless ung tigas ng poops ko

1y ago

ty mi

ako po naging constipated na start palang sa panganay ko until now sa bunso ko kaya feeling ko dahil sa pagbubuntis kaya ako hirap mag poop 😅

wag mo isasabay inumin kung busog ka. take mo an hour before kain or 2 hours after kain

1y ago

oh ok. thanks mie.

Yes and nakaka dark ng color ng poop. Kain ka prunes if nainom ka ng iron.

1y ago

ok mi. try ko mag-prunes. ty.

Yes po nakakatigas po ng poop yan mi.

1y ago

thanks mie

Yes..

1y ago

ty mi

yes

1y ago

ty mi