Stress na buntis 😞

Mga mi, tanong ko lang po kasi sobrang stress ako lately, may effect ba kay baby yung pagiging stress ng mommy? Pinipilit ko pong maging positive sa buhay pero di maiwasan talaga na matress.. Ano ano po effect sa baby? 18 weeks pregnant po ako..Tia po sa mga sasagot

6 Replies

Hi, Mommy! Stress contributes a lot to our pregnancy. Your baby can feel whatever emotions you are carrying and it affects him/her. I had a preterm labor at 20weeks on my first pregnancy. The night before it happened, I got super mad and stressed out about it, it didn’t go well, I lost my baby. I’m not saying this to scare you but for you to be aware. Try to be relaxed as much as possible. Read a book to distract yourself, watch some funny movies, vent out to a friend if you need and then breathe. You can also research/watch some videos on how to manage stress during pregnancy, breathing exercises for stress relief, etc. But most importantly, surrender it to God. Pray harder, He listens. You got this, Mommy! You are stronger than what you think. You have to be coz your baby relies on you. Angelicas don’t quit! 🤗

12mo ago

thank you so much po..💗

Hi mamsh, stress affects pregnancy.. naalala ko first pregnancy na stressed ako dami complications... spotting, bleeding, tapos payat ako pero nay gestational diabetes me... bumaba din immune system ko nag ka UTI. Sadly nawala si bebe. Kaya this pregnancy ayaw ko mag isip ng mga stress ganaps.

12mo ago

pakiramdam ko po mi..lumalaban si baby..mukha po kasing depressed si hubby kaya po pati ako stressed at di ko alam gagawin pano icheer up sya..ayaw naman po magkwento..ang magagawa ko lang po ay iassure na nasa tabi nya ako..😭💔 pinapakalma ko nalang po talaga sarili ko

Gayan din po ako. Pero iniisip ko nalang mas priority si baby kaya wag masyado dibdibin ang mga problema.

yes po makakaapekto yan ky baby. magiging aggressive sya. pwede din po kayong magka preterm labor habang buntis

12mo ago

magpahinga ka mi. itulog mo nalang ung stress pilitin mong wag isipin alalahanin mo nalang ung anak mo same tayong 18 weeks lately puro stress din ako pinapahinga ko nalang ung stress. or kung di ka makapahinga libangin mo sarili mo

wag po kayo masyado mag pa kastress mii , remember nararamdaman din po ni baby yung emotion nyo

preterm labor po pwede maging cause ng too much stress po while pregnant..