MGA MOMMIES NEED KO HELP

mga mi sa mga breastfeeding mommies dito, ano pong ginagawa nyo para umayos ang gatas nyo? simula ng naipanganak ko ang baby ko after 3 days saakin na sya nadede malakas ang gatas ko pero ngayong 2 months sya bigla nalang humina, nahihirapan ako kasi ayaw nya sa bote kahit pilitin ko kaya gusto ko maging ok ulit ang gatas ko lahat ng pwedeng gawin ginawa kona po, magsabaw palagi mag malunggay capsule mag sabaw palagi ng malunggay mag dami ng tubig mag milo pero mahina padin ang baby ko gumagaan sya😔hindi kona alam ano paba ang pwede kong gawin.

1 Reply

Ang best na "pampadami" ng breastmilk ay Unlilatch/ feed on demand lang po and keep yourself healthy and well-hydrated ☺️ Based on Supply and Demand po ang breastmilk production natin. So dapat padedehin si baby, para magkagatas tayo. Hindi yung hihintayin munang magkagatas bago padedehin si baby ☺️ Also, ang batayan po ng dami ng breastmilk natin ay based on baby's output (poops, wiwi, pawis), at hindi sa dami ng napu-pump. And remember na kapag umiiyak or iritable si baby, it doesn't always mean din na gutom sya ☺️ Ano po ba weight ng baby nyo, boy or girl? ☺️

11mo ago

Normal naman po weight ni baby nyo ☺️Don't worry po if hindi sya sobrang taba, ang mahalaga ay healthy at hindi sakitin. Wala po kasing unnecessary sugar or fats ang bm natin kaya hindi sila kasing taba o bigat compared sa sa fm-fed babies. Besides, depende rin po sa genetics kung malaki o maliit ang lahi nyo ng papa nya ☺️

Related Articles