First out of town with toddler

Mga mi need ba tlga ng airlines PSA dalhin sa pag travel or pwde na live birth? Pahingi n rn po ng tips bka ksi mag iiyak si baby sa airplane

2 Replies

Nung nag-domestic flight kami, yung sa certified copy from the Local Registrar lang ang dala ko (with OR and all), in-accept naman nila (cebpac). Pero if specifically PSA po talaga ang nakalagay sa requirements nila, better to try and comply na lang po para no hassle. Steady lang din si lo ko during our flights, natulog lang sya and breastfed kasi kami kaya whatever discomfort meron sya, the "magic dede" will make it right 😉 If kumakain na ng solids, pwede po kayo magdala ng snacks para kainin nya para maiwasan yung blocked eardrums due to the air pressure, specially during takeoff and landing. Dala rin po kayo ng books or toys kapag nabore sya, or when all else fails: ang "ipinagbabawal na teknik", panoorin ng gadget-- it's just a few hours at most anyways, and I think it's not fair for other passengers to suffer our parenting "fails" (in their eyes). Also, ang ginagawa ko, I let him run around and tire himself as much as he likes habang nasa boarding area kami para pagod na sya and less likely to fuss once we board the plane. I also change his nappies right before boarding. My lo was aroung 1y 9m at the time.

Hi mommy, nagtravel po si baby ko at 11m26d. ang ipinakita ko lang po is copy ng live birth sa lcr tinanggap din po (cebpac) kasi ang sabi sakin b4 ng hosp 1yr daw bago makakuha ng PSA copy kaya di na muna ako nag-abala. while on board nakatulong po sa akin yung ear muffs and downloaded videos. ear muffs po malaking bagay for me lalo na sa landing kasi medjo malakas impact and tunog paglapag, siguro kung wala ear muffs baka magulat and matakot baby ko. yung videos po talagang helpful to quiet him down kasi nahihiya ako makaistorbo sa ibang passengers kaya pinapanood ko siya during the flight at binigyan ng dede. hehe