Rotavirus vaccine

Hi mga mi, napa rotavirus vaccine nyo nba baby nyo? Ilang buwan po dapat mbgyan ng rotavirus vaccine? Thanks

15 Replies

Hindi po. di ko po Kase Alam since ftm ako. di rin sinabi ng pedia, baka nakalimutan lang. pati sa center since doon ako nagpapabakuna ky lo lahat ng needed vaccines nya, Hindi rin po sinabi. nalaman ko lang higit isang taon na anak ko. nabasa ko sa fb. hehe. sabi ng mama ko ngayon lang naman yang rota vaccine. dati nung mga babies pa kaming magkakaptatid Wala pa daw rota vaccine noon. ok naman kaming magkakapatid. Ang anak ko naman ok naman sya pwera usog 2 years old na sya now

rota is recommended but not mandatory di tulad ng ibang vaccines ng mga bata Kasi based sa mga nag comment di consistent Ang mga pedia. merong nag inform, pero iba iba Ang buwan ng dapat e take ng bata. meron ding pedia na Hindi nag inform kahit sa center. same sa nangyari sa lo ko Hindi nabigyan ng rota. buti ok naman sya now toddler na sya

Naihabol yung kay baby at 4 and 5 months. Nakalagay sa baby book nya yung list ng vaccines, so inisa-isa namin. Mas marami talaga vaccines ngayon compared dati dahil mas marami nang sakit ngayon, at available na ang vaccines unlike before. Yung pagkumpleto sa vaccines ay depende rin naman sa budget and willing to risk nyo. ☺️

3mo ago

No serious side effects naman po kay baby, ni lagnat nga wala. Medyo naging iritable lang sya later that day. So 1 month after naman yung 2nd shot nya.

samin muntik nang di makatake ng rota baby ko kase sa una nyang pedia di naman nag sasabi. then lumipat kame tas ayun nahabol. nag start sya mag take ng rota 5 months. next dose 6 months last dose 7 months basta wag daw lalagpas ng 8 months pede

3mo ago

maam wla na nging side effect sa baby nio kahit 5 months na sia ng first dose ng rotavirus?

Hindi po umabot kasi na 6months na si baby kaya advice ng pedia lagi nalang makw sure malinis yung mga gamit ni baby like kinakainan at teethers nya. Sterilize lagi. Kaya naka save ako 8k. Hehe.

Bat ganun iba iba yung mga sinasabi ng pedia based sa comments? Yung pedia naman namin sabi dapat daw mabigay nag rota until 6mos lang. Di ko din kadi alam yan tas nahabol namin ng 4mos si baby.

Recommended lang po ang first dose before 15 weeks si baby, then after 4 weeks ung 2nd. Yung pedia po ni LO sabi kapag 4 or 5 months na si baby hindi na nya binibigyan ng rota vaccine.

Yes po. Yung first dose po nung 2 months si baby then yung second dose 5 months po baby ko. As per pedia po kasi di na daw yun pwede pag 6 months na si baby

sa baby ko, 2nd month 1st dose, 3rd month yung 2nd dose then ung 3rd basta maibigay daw before 6th month nya.

recommended po sya. pero 2 kids ko di po nakapag pa rota virus. thank God at never nila naranasan magtae.

1y ago

recommend but not mandatory ata unlike sa ibang vaccines. Kasi Hindi lahat ng pedia sinasabihan Ang parents ng patients nila eh. same sakin 1 year old na anak ko nung nalaman ko tungkol sa rota. pati sa center di rin sinabi