for CS moms, gano katagal kayo nagbinder?

mga Mi, gano katagal bago kayo nagstop magbinder? may kakilala kasi ako wala pang 1month after nya manganak di na sya nagbbinder at parang nakakakilos na sya ng normal. Ako kasi mag1month palang pero parang penguin pa rin maglakad. nihindi ko halos matuwid likod ko kasi feeling ko mababanat yung tahi ko kapag umunat katawan ko. iba iba yung recovery pero for sure sariwa pa yung suture ng sa kakilala ko dahil wala pa din syang 1month nung nagstop sya magbinder or mali lang ako ng intindi sa purpose neto. feeling ko kasi nakakatulong magdikit yung skin kapag nakabinder. mali po ba?

2 Replies

Ako mommy, after 3 weeks nung nakita ko na peklat nalang yung pinagtahian sakin sa tiyan, nagtanggal na ako ng binder at nakakakilos na din sa haws. Wag lang po magbuhat. Hindi po ako nayuko para magpulot ng kung anumang nasa sahig para hindi magkatension sa pinagtahian. Basta kahit anong gawaing bahay, nakaupo at nakatayo lang po pag ginagawa. Every day na linis yung sugat with betadine after bath, then binder maghapon kahit matutulog. Then inom pineapple juice para mabilis daw magheal.

8mo ago

try ko din po yung pineapple juice. Thank you, Mi! ❤️

nagsuot ako ng binder for 3months post partum for my recovery and to support my stomach muscle. after the maternity leave is babalik na kasi ako sa work.