Any tips mommies? 🥲

Hi mga mi, ftm with 1 lo 5months old, di ko alam kung postpartum ba ito or sobrang pagod lang sa araw araw. Madaling araw ako nagising magluto breakfast ni hubby tapos non di na ko matutulog dahil sa dami ng gawaing bahay + side lines ko at ang pahinga ko lang magpa breastfeed kay baby. Di na ata natalab ang kape sakin mga mi, ano po tips nyo para maging energetic kau? Nag tatake po ako ng vitamins, ewan ko kung ppd ba to or nakakapagod lang tlga mga gnagawa ko sa araw araw, bawal naman ako uminom ng energy drink mas lalong bawal magpahinga dahil tengga lahat ng gawain pag nagpahinga ako 😪 #1stimemom #advicepls #pleasehelp

Any tips mommies? 🥲
6 Replies

Agree ako sa isang nagcomment na si hubby mo nlng magluto for himself kahit minsan. Well kasi yung hubby ko dati, baby pa namin is yung sinundan ni bunso, working siya nun sa Ayala kaya siya mismo kumikilos sa umaga para makatulog pa ko ng konting oras. Asikaso niya sarili niya pati pagluto ng breakfast niya at nung 2 kids namin na elementary, kasama na sa luto yung babaunin niya. Tapos gigisingin na lang ako kapag paalis na siya. Ako naman bawi ako ng pagluluto sa lunch namin ng kids at mas lalo na ang luto ko kapag gabi kasi sabay sabay kami kumain pagdating ni hubby. Tulungan lang kayo momshie kasi need din natin ng pahinga.

maraming salamat po momshies, bale si mister kasi walang alam sa gawaing bahay 😅 kaya nabigla lang po ako nung biglang bukod namen..kinakaya ko naman po pero minsan nakakapagod lang tlga ung gusto mo nalang umiyak sa pagod kaso sayang sa oras kasi ikaw lahat gagawa.. yung gusto mong gawin lahat sa bahay pati pg aalaga sa anak nyo at tumulong p sa kanya financially pero di mo na kaya lahat kaya pg magwawalis ako ung buong bahay namin halos puro hairfall ko na ..makakayanan ko din itong ppd 🥰

2y ago

Kindly tell your husband that you need to rest, di ka robot. Char lang hehe 😅 but seriously, you need to rest po. If di kayang tapusin lahat ng house chores, wag pilitin. Makakapag hintay yan mga gawaing bahay, your health should be a priority. Feel better soon ❤️

mamsh wala po masama magpahinga..ask your hubby for a "me time" ..gaano man kadami ung gawain sa bahay ,kay baby and kay hubby.wag na wag mo kakalimutan alagaan din sarili mo.Lagi mo isipin mamsh pag nagkasakit ka,mas mahirap lalo na maliit pa baby mo.laban lang.wag ka papatalo sa PPD..pray and rest for awhile.God bless po😊

Si hubby mo na lang ang paglutuin mo ng sarili nyang breakfast para makapahinga ka kahit konti. Nanay tayo hindi tayo robot. Mga lalaki din talaga minsan hindi man lang magkusang tumulong sa bahay. Pero hindi ko naman ni- lalahat haha

sis, get rest. mas makakatulong un pag may pahinga kahit ilan oras. mas magiging productive ka at mas makakapag isip without feeling na overworked.

Pahinga lang Yan mamsh isipin mo n lng baby mo pag nag ksakit ka Sino na mag aalaga sa kniya .. Pasuyo mo n lng Kay hubby ibng Gawain ☺️