Breastfeeding

Hi mga mi ftm here 6 mos preggy and i just want to get your advice about breastfeeding, like paano ako magpeprepare para sure na pagkalabas ni baby eh may milk ako

12 Replies

best advice is dont stress urself about it. naalala ko nun sabi ng mom ko, the more ur stressed about it, mas lalong di lalabas. around 8-9mos ako, paga na yung nipple ko and may unting nalabas na yellow. colostrum pala un 😅 mind you, flat chested ako. hindi totoo ung kapag maloot ang boobs, walang milk. so eto na nga, may mga dala akong baby bottles and paci just in case pero pinilit kong di gamitin. via CS ako and nung nasa recovery ako, nilagay sakin si baby and nagulat nalang ako, may milk ako. bigla nalang sya umagos both boobs. sabi ng nurse, si baby daw talaga makakapagpalabas ng milk kaya kailangan unli latch lang and as much as possible, hug mo si baby ng skin to skin ❤️

nothing beats with eating fruits and veges. also, increased ur fluid intake . sa akin po 1 day postpartum my OB prescribed mi lactaflow for 5 days and yeah it works and it helps. im a breastmilk donor🤗🥰. i started using mybreastpump 16 hours.after birth though nung pagkalabas ng baby she was able to suck colostrum. my first pump was too little and very much concentrated ung lumalabas still colostrum po un and im happy to give it to my little one when she was roomed in the nxt day.😊

Wag ka bumili ng feeding bottles kasi mapapalapit ka sa temptation na mag formula milk. Basta lagi mong isipin na magkakagatas ka hanggang sa paglabas ni baby mo. Wag na wag ma tetempt bumili ng formula milk. Sali ka sa Breastfeeding pinay group sa fb. Marami ka matutunan dun.

1y ago

+1

last question po for instance po mga 1 week na po pinapalatch baby and wala pa rin po, tutuloy lang po ba or mas okay kung magformula na muna si baby? but thank you so much po sa suggestions niyo po much appreciated po!!!

latch po ni baby ang makakastinulate na lumabas ang gatas. sakin sa first few days medyo mahina pa po pero lagi ko lang pinapadede c baby ayun dumami siya by 3rd day nagleleak na nga and i also take malunggay capsule

Ako po nun niresetahan ng malunggay capsule. Friday po yun nireseta sakin tas nung Monday din po nanganak ako at nagulat po ako dami ko milk hehe

One thing is for sure po na ndi po agad lumalabas ang milk. 3-5 days po bago lumabas. advice po ng doctor na bsta ipalatch lng.

try taking natalac po 2 weeks prior sa due date nyo para may milk ka kagad.. ako kasi after 2days may nalabas nang milk

Inom ka po malunggay caps pag mga 8mos ka na po. Yun lang po ginawa ko pero ung milk ko enough lang kay baby