ULTRASOUND

Mga mi ano ba yung susundin kong due date base sa ultrasound ko? Unang utz ko july 13 nakalagay, 2nd utz ko july 11 tapos yung last july 26. Litong lito nako ehh. Lapit na ung due date pero wala pa din sign of labor 1cm na since 36 weeks palang tyan ko🥺

6 Replies

Hi mommy! Follow lang ang unang ultrasound from your 1st Trimester. As with concern na baka overdue, ❗Walang pong Overdue❗ Madalas lang na ginagawang panakot lang ito ng mga matatanda. The more na na-s-stress tayo, doble ang stress kay baby, kaya yung ibang babies na na-i-stress napapa-poop na sa matres ni mommy. Kaya po let your baby decide kung kelan nya gusto lumabas. Pero syempre tulungan natin with excercise para lumuwag ang pelvic natin at mas mapadali ang paglabas kay baby. ****** EARLY TERM: 37 weeks to 38 6/7 weeks FULL TERM: 39 weeks to 40 6/7 weeks LATE TERM: 41 weeks to 41 6/7 weeks ****** TERM PREGNANCY: 37 weeks to 42 weeks. DUE DATE: 40 weeks pero hindi ito deadline. Pwede ka manganak plus or minus 2 weeks. POSTDATED: more than 40 weeks POSTTERM: more than 42 weeks. ❌ Walang Overdue ❌ Source: https://www.facebook.com/100057612482797/posts/pfbid0LvBraeAed8dyWzCaqMVs1MwU7DxZ4iTiex93AyvPd2S9VkchUeLzFqGdMyji14M8l/?mibextid=Nif5oz

Hi momsh usually ang nagiging pinakamalapit sa delivery date ni baby is 1st ultrasound nung 1st trimester. pero may +/- 2 weeks naman palagi if ever na di pa ready lumabas si baby. follow up ka lagi sa OB or midwife for check up kasi sasabihin naman nila un if need mo na mailabas 😊. Same tayo 38weeks and 5 days pero 2cm palang, ayaw pa magtuloy ng contractions and ayaw pa dn lumabas ng mucus plug. nakakaworry pero meron pa naman mga weeks para iwait si baby. 😊

10mo ago

thanks sa info, iniisp ko baka maoverdue na sya since malapit na due date ko baka mahirapan nako ilabas sya 🥺

July 13 din EDD ko mi pero until now closed cervix pa ko although sabi naman ni doc manipis na. Pinainom nya lng ako ng primrose. Dati nagwoworry din ako mi pero sabi nga nila at ni doc relax lng kasi si baby ang magdedecide when sya lalabas tapos hanggang 42 weeks pa naman pwdeng manganak. Positive thoughts na lng iniisip ko mi importante safe and healthy si baby. Minomonitor ko lng galaw nya from time to time. Praying for our safe delivery 🙏

very 1st ultrasoumd during uour 1st tri po. ang magrelax ka lang let your baby do the job when it's time na ready ma sya, kusa at kukusa kang maglalabor.. talk to baby and pray. inaabot hanggang 42weeks ang pregnancy. so edd is just 40weeks. pwedeng manganak ng 2-3weeks before at 2weeks after edd.

10mo ago

thanks po sa info, iniisip ko baka maoverdue na sya since malapit na due date ko baka mahirapan nako ilabas sya 🥺

unang UTZ palagi ang susundin daw as per OB. Hayaan lang daw yung katawan mo na ibuka yung cervix, natural mismo, at wag daw pilitin

10mo ago

hindi yan mi. As far as I know, hanggang 40 weeks maximum si baby. Pag umabot ng 41 weeks, delikado na yon and since 2 cm ka naman na, mabilis na lang yan mag-open. Hayaan mo lang magnatural na open yan

ff