ultra

Mga mamsh..delikado ho ba pag nakapulot ung nuchal chord ng baby sa loob..result kasi sa ultra ko 1 nuchal cord..ano ho dapat gawin

6 Replies

Hindi naman po. As long as low risk prenancy ka. Ang danger lang jan kapag nadistress ang baby. Na sa rare case lang po nangyayari. Usually pag may cord coil po pwede pang maideliver si baby ng normal. Kasi aalisin lang naman nila yung pulupot pag labas na ang ulo ni baby. May chance ka lang ma-CS pag di talaga makababa si baby dahil sa cord coil at medyo nagdadrop na yung heartbeat ni baby during labor. Otherwise, keri pa mamsh. Wag kang pastress sa cord coil. May single nuchal cord din si baby ko. Currently on 38th week kami ngayon.

5y ago

Update po. Going for CS po ako as of the moment. Can't risk na po. Kasi di bumubuka yung cervix ko.

Ginawa ko nun monitor ko number of kicks ni bby para sure na okay lang siya sa loob. Kapag manganganak ka na strictly monitored ng ob mo ang heartbeat ni bby kasi if in distress na si bby may possibility na eCS ka pero wag masyadong mag worry kasi usually kaya lang mag normal delivery. Pray lang always kasi ako nainormal ko nman. Follow mo lang advices ng ob esp your diet mas mahirap kasi if masyadong malaki si bby.

Depende momsh. Ako single cord coil pero okay lang naman daw kasi kaya pang alisin ni baby. Pero hanggang manganak ako di naalis yung loop pero nsd pa din ako. Masakit lang kasi nahirapan bumaba si baby maski anong ire. 😊 lagi mo nalang nimomonitor of active ba movements ni baby.

delikado sis... baka masakal si baby.... if sakin mangyari yan.... papa-CS ako once term na si baby

yes delikado po. pwedeng hindi makahinga si baby if magtuloy mapulupot

Kausapin mo si baby na wag masyadong laruin ang cord=)