Philhealth and indigency

Hi mga mamsh.19 years old po ako and ang gagamitin daw po naming philhealth pag manganganak ako ay yung kay mama dahil ako naman ang beneficiary nya at okay pa naman daw pong gamitin ko yun sabi sa lying in.Pwede kaya akong kumuha ng indigency kung sakali?Sa Lip ko ako nakatira ngayun.dec or january ang edd ko.Thanks sa mkakasagot.

2 Replies

Mas mgnda kung kumuha ka ng sarili mong philhealth indigency para macover mo din si baby. Kung sa ospital ka manganak matic kc bibigyan ka ng 1day na magprocess bibigyan ka din nila ng partial billing para alam ng mga taga philhealth na nanganak ka. Pwedeng mama mo or kapatid mo ang maglakad.

kung may indigency k na po n philhealth ndi mo na magagamit ung kay mama mo, tsaka bkit kay mama mo ang gagamitin mo dpat kay lip mo . kc ndi naman magagamit ng baby nyo ung philhealth ni mama mo