Heartburn in First Trimester

Mga Mamsh. Sino dito like me na super mag vomit and heartburn in first trimester. I'm 7 weeks pregnant.

17 Replies

Me! From 7 weeks up to now (9 weeks) still vomiting and may GERD.. ang safe at inadvise lang sakin na inumin is geltazine 30 mins before meals.. Then pocarri sweat (zip zip lang) for electrolytes replacement pero wag masyado... crackers ka nlng or mondae mamon for snacks in between.. Avoid citrus food or any maaasim or spicy... frutus candy for sugar rush para d ka manghina at mahilo pag dehydrated.. Kada vomit mo inom ka ng water okay lang ivomit mo ulit bsta water ka lang.. Pero if wala na tlaga tinatanggap ung body mo food and drinks kelangan mo na maconfine kc need iswero...

Ganyan ako first trimester. Pag kakain ka mamsh, paunti unti lang. divide mo into 5 meals. Yung heartburn naman iwasan ang vinegar, matatamis, mamantika at maanghang na pagkain and drink more water. Wag hihiha agad after kumain, nagcacause din heatburn yun.

Me. Sabihin mo yan sa OB mo kasi extreme vomiting may lead to weight loss. May condition din na HG na tinatawag at magpeprescribe sila ng gamot para dun. As for heartburn, normal yan sa pagbubuntis. Nireseta sakin ni OB noon is gaviscon.

Since hndi pko preggy may heartburn na tlga aq until nabuntis mas mhrap kc bawal take ng medications...kumakain aq banana pra mawala.

Momsh mas grabe 5 months onwards. Paliit ng paliit kinakain ko Momsh. Hirap din. Peru para sa baby natin, kakayan. Aja Fighting!

yes! normal lang po. noong buntis ako grabe heartburn ko...lalo na po nong 7weeks till nanganak nko. nwe baby girl anak ko. 😊

Humingi ng pwedeng maka-relief sayo, ask mo si doc mo. Ako noon nag-gaviscon. Bagalan ang pagkain, uminom ng tubig.

Me. iniiyakan ko na yung nararamdaman kong ganyan hays para kay baby kakayanin 😊

Me. Until 14weeks. Thank God my baby is 24weeks now. 😊 She's so calm naaa.

yes po d mka sleep pero ung maalox tabs helped me.