Early Maternity Leave

Mga mamsh may question po ako. Bale sa work ko kasi di talaga maiiwasan yung events, so ayun, gabi na umuuwi, tagtag sa byahe.. etc.. Last time nag spotting ako, 7 days ako bed rest. Kaso till now sumusumpong pa rin sakit ng puson at balakang ko. Balak ko bumalik sa OB ko para itanong kung pwede na ko mag early leave. Ang question ko, sino na dito ang nag early leave? Ilang months na kayong buntis nun? At ano procedures pag ganun? :) Maraming Salamat po sa sasagot. PS. Mag 5 months na po akong preggy.

1 Reply

Hello sis, you can use your sickness benefit para hindi mo magamit mat leave mo. Ask your OB lang to provide you with a med cert stating na need mo mag bed rest for a certain amount of time. I believe pwede sya ng 3 months din. You just need to renew your request sa HR every 30 days. Then make sure you will still be able to continue monthly yung SSS, philhealth, pagibig mo para hindi maglapse. Ask ka din sa HR ng advise.