asking

Hello mga mamsh pwede naba painomin ng tubig yung 3months old baby? Thankyou!

34 Replies

Si pedia ko rin nag advc to let my baby drink water and as needed daw no limit pa 😔 but ndi ko xa binigyan.. Nag bottle feed kami ng breastmilk to check gaano katakaw si baby. Since ndi kaya ng milk ko ung demand ni baby nagmix feeding na kami.. Maraming momshie rin nag advc bi2gyan lang ng water si baby if nag eat na xa ng solid food.. 😊

Hindi totally painumin ng sobra. Pero sabi ng pedia ko pwedeng painumin gamit dropper. Ewan ko, nababasa ko dito hindi raw. Kaya tinanong ko sa pedia ko. I was surprised nung sinabi niya na oo pwede. Ask mo nalang din po pedia mo sis para mas sure

Mas ok kung hindi. Baka masobrahan mawater intoxication. Di pa naman tlaga nya need ng water dahil di naman sya nagsosolid. Yung water sa milk is enough na. Wala din nutrients ang water. Pwede ding makaapekto sa growth

Hibdi pa po mommy as may pedia said ung milk naten may content na sya na water enough for babies tummy even the formula milk. Hindi p kasi nila ajya ang tubig mommy may tendency na malunod sila.

May nabasa po akong article about sa pagpapainom ng tubig kay LO. Sabi dun dipa daw po pwede painumin si LO hanggat dipa siya nag 1y'o. Pero ako pinainom kuna po sya nung 6mos sya eh.

Wag muna lalo kung breastmilk ang dinedede nya.. Dpat pag 6 months old na sya.. unless payag ang pedia may iba kasi sasabihin ok lang daw painumin..

Hindi pa po pwede until 6 months..dahil pwd daw xang mgcause ng water intoxication or hyponatremia(low sodium) sa baby which is dangerous po.

May nabasa akong article dto sa asianparent about sa water intoxication kapag pina inom ng water ang baby ng wala pang 6 months.

sabi po ng iba pde na basta pakuluan.. once ko pa lang nagawa sa baby ko kc hirap siya magdumi nun..

yung pedia q pinapainom na ng water si baby 3weeks palang sya, pero twice a week lang