36weeks. Full term na ba iyon?

Hi mga mamsh! FTM and have 9cm subserous myoma na nakapwesto sa right side ng puson ko, meaning medyo hindrance sya sa daanan ni baby. My OB advised me na kapag hindi nagbago nag posisyon is may chance na CS ako. I'm 27weeks nows. And she also advised me na by 36weeks pwede na akong manganak kase ang unang plan nmn talaga namin is CS due to my myoma and nakaharang nga din sya sa daanan ng bata. So, 36 weeks. Is it considered as a full-term already? She also said that, and it's not that I don't trust my OB but I just want to hear from other Moms na naka-experience ng ganun kung pano naman ang in-advised sa inyo? And your thoughts also about 36weeks. Supposed, my due date would be last week of Nov or 1st week of Dec which is on the 3rd. May convention daw kasi ang mga liscensed OB sa buong Pilipinas from Nov 10-14 so, inaadvised nya ako na pwede na manganak ng 36weeks, which is 1st week of Nov. Dahil baka nga naman bigla pa daw akong maglabor eh double jeopardy na yun since ang unang plan is CS na talaga. And iniisip ko rin na baka habang nasa convention sya eh bigla akong maglabor, eh wala daw reliever kase lahat ng mga liscensed OB and those who have other titles aside from sono is nasa convention na ung and mattira lang is yung mga practicing OB. I need your comments about this po. Any thoughts? Sorry long post. ?

15 Replies

Ob nakakaalam nyan . If nag steriods ka and complete injections pede na manganak ng 36 weeks dahil pag may steriods advance.mag full term si baby.. katulad sakin . Nakaschedule ako for induced labor . 36 or 37 weeks pero na make sure na ni ob na full term na sya that time . Complete steriods ko and other injections kaya nothing to worry

5y ago

Thanks! Thank you sa inyo..

Depende po kung saan binase ang weeks nyo. Kasi kung sa LMP hndi sya accurate kasi hndi naman onset pagka mens mo nabuo ang baby right? Kaya there is a chances na pre mature sya. Pero kung sa ultrasound naka base ung weeks mo. 37 weeks ng advise ni ob ko. The longer the better wag lang lagpas sa 42 weeks.

5y ago

Different aging po kase yan. Pero magtiwala ka sa ob mo, pag dimo naintindihan its best to ask

If c ob ng advice pwde na po .. like me before na na CS dhil sa eclampsia 36weeks lng na incubate lng ng 2days ang panganay ko tpos after 4days nka labas na kmi together .. now he's turning 6yrs old .. mag tiwala lng po sa payo ng ob lalo na sa sitwasyon ninyo .. god bless po ..

5y ago

Welcome po ingat kau ni baby mo ..

Kung para sa ikakabuti nyo ni baby sis. Try mo kausapin ob mo if there is other options and ano mga pwede mangyari if mag push thru kayo dun or hindi. Kasi safety nyo ni baby nakasalalay. Mahirap ipagkatiwala life nyo sa hindi mo fully naiintindihan na procedure.

5y ago

Thanks for ds advice momsh. Big help!

Ilan shots ng steroids ginagawa sayo sis? Ininject din ako ni ob ko ng steroids. 2x nya ako ininject ng steroid 2consecutive days last month then 2consecutive days ulit this month. Tapos nakaka 2x nako ng hepa b vaccine?

5y ago

Wala pa akong mga vavccines momsh..

Pwede po ang 36 weeks as per OB basta naturukan ka ng steriods para sa maturity ng lungs ni baby bago ilabas.

5y ago

Thank you!

kng un po advise ng ob momsh, ako nanganak ako ng 35weeks and 4days, dun po s medical nia is full term baby,

5y ago

Yep, advised nya naman. Pwede rin nmn maprolong kaso ang iniisip ko, since masa convention sila, eh baka bgla akong maglabor. Dun nai-stuck ung mind ko eh.

too early pa mommy.. may chance na di pa fully developed lungs nya nun..

37 weeks is full term sis. Pag CS pwede ka na.

Sa pagkakaalam ko momsh 37 weeks ang full term.

5y ago

Napapaisip tuloy ako kung papayag na ba ako sa 36weeks.. 😐 Baka bigla ako maglabor pag wala un OB ko. 😔