SSS Mat Benefits

Mga mamsh ask ko lng.. mga 4-5 years ko ng di nahulugan ang SSS ko. Ksi goverment nako .. pwede pa kaya un.. nalaman ko ksi 6weeks preggy ako. Sa MAY ang due date ko..thanks po!!!

5 Replies

If May 2020 ang EDD mo dapat may hulog ka ng july 2019 to Dec 2019 para magka sss maternity ka and para makuha mo ang marereimburse mo sa knila add mo lang ang monthly credit ng hulog mo ng Jul 2019 to Dec 2019 then divide mo sa 180, if normal delivery ka multiply mo sa 105. If nag work ka naman sa gov't automatic may hulog na ang phil health and sss mo if meron mumsh.

5y ago

To compute naman sis. Iadd mo lahat ng monthly credit ng hulog mo then divide mo sa 180 kasi 3 months ang maternity leave na babayaran sa atin dun kinukuha if hm ang isang araw natin then multiply mo sa 105 if normal delivery ka. Di ko lang alam if cs ka if ilan days ang babayaran nila sa atin.

At least 6 mos na may hulog ka sa sss ... Ask mo na din PO ... Tawag ka nlang sakanila 9177777 dapat Alam mo sss no. Mo po

5y ago

Sa telephone PO yan....

Pwede mo pa iupdate yan.. Mkk avail kpa ng maternity benefit. Malaki n ang rate nx yr..

ty po bedrest pa po ako bka next month ko po maasikaso

dapat po may huLog 3 months..