pamahiin

hello mga mamsh. ask ko lang, totoo ba na bawal magpa renovate ng bahay pag may buntis na nakatira dito? or may experience po ba kayo na nagpapatayo kayo ng bahay while preggy? thanks po!

10 Replies

hindi po ako naniniwala sa mga pamahiin. usually mas pinahihirap pa nito ang buhay natin at nabubuhay tayo sa takot. may kamaganak ako na nagpaayos ng bahay nila habang buntis, expected namn na CS siya kasi CS una niyang anak, tapos ang taba pa niya may gestational diabetes pa siya, sobrang laki pa ng anak niya. ok namn sila although na-NICU yung baby dahil sa diabetes ng nanay nakaffect sa baby pero agad namng nakauwi. plan ko sanang magpaayos ng bahay habang di pa nakakalabas si baby para di abala sa baby ang paggawa. kaya lang mas gusto ng asawa ko na isave ang pera para sa panganganak ko kaya no choice kundi magwait nalang after kong manganak pagnaclaim na maternity benefit ko sa sss hehehe....

hello, ako po currently nagpapagawa ng bahay, sa side kasi ng papa ko mapamahiin sila hahahaha, sabi kapag daw buntis ang nagpapagawa ng bahay need tumulong sa gumagawa, maghalo daw ng semento gamit pala at kutsara (gamit ng nagcoconstruction) di naman po as in gagawa like sa kanila at papagurin mo sarili mo. (heller buntis tayo haha) parang naglalaro lang kahit 5mins. ako kasi may maliit akong balde naghahalo ako ng semento while nakaupo hahaha. Wala naman po masama gawin di naman pabigat. Araw araw po yun hanggang matapos ang pagpapagawa.

3mo ago

Ginagawa ko din to, tumutulong Ako sa kanila like hahawak Ng mga kahoy or iabot Yung mga kakaelanganin nila

haha minsan po natatawa nlng ako sa mga pamahiin para na oa na po ako...sorry po kung naniniwala kayo pero kase ako hndi talga ako nainiwala sa ganyan...mga chismis lang yan nung sinaunang panahon..maari kase nangyare kay buntis 1 yung ganyan tapos si buntis2 naman iba din nangyare habang nag bubuntis tapos napag chismisan na hanggang sa kumalat na bawal daw. kesyo si ganito naging ganyan nung ginawa nya yung ganun kaya naging resulta ng baby is ganyan. sorry po hehe

5y ago

di din ako masyado naniniwala. pray lang talaga. kaso ang weird kasi. hahaha salamat sa thoughts mo po.

Wala namn po scientific explanation yan ..Peru according sa mga matatanda kung hind pede sumunod nlng tau , Wla nmn mawawala kung sumunod pru nasa inyo parin ung desisyun

ang dami ko nababasa pamahiin dito na sa tanda kong to at second pregnancy ko n, ngyon ko lang mga narinig 😅 wala nmn po ata effect kung buntis ka at mgpaayos kyo bahay

1y ago

magpagawa ng bahay kung mga nasa 3rd trimester na po... bawal talaga magpa repair ng bahay kung nasa frist trimester pa.. maniniwala ako sa pamahiin dahil nangyari na po sa akin. Ewan ko kung coincidence lang or talagang totoo...

Not our house but my aunt's house. Currently being built dito sa lupain namin. No effect naman sa akin and hindi rin kasi ako naniniwala sa pamahiin. 😊

5y ago

No problem! Always watch out na lang for falling debris and mag mask para di makasinghot ng chemicals. 😊

Me po nung nag flooring sila sa may terrace nmin saktong lumindol non nung april 22 dto sa pampanga po b

Anong connect ng buntis sa pagpaparenovate? mm.. ngayon ko lang to narinig.

kami po nagpapatayo ng bahay after ng kasal. 31 weeks preggy here

please enlighten us mga mamshie...thank you! any thoughts?