Kelan nag kakaroon ng gatas ang buntis?

Hi mga mamsh, ask ko lang po kung kailan po kayo nag kagatas? Ano po pwedeng inumin at kainin para mag boost ang milk? Balak ko po kasi na breastfeed lang si baby pag labas niya kasi di afford ang mga formula milk. 32 weeks na po ako. Thankyou po sa sasagot

15 Replies

dahil preemie si baby ko, di ako agad nagka-milk. so yung mga advice sa akin, ginawa ko: malunggay capsule, more fluids (water, sabaw-karamihan with malunggay leaves, m2, milo), oat meal, tulya/tahong 😅 and ang pinakaimportante, unli latch po kayo kay baby once na lumabas sya. if magpa-pump kayo, be consistent po sa schedule nyo. lastly, wag ma-stress kahit mahirap. hehe.

naawa ako noon s anak ko Hindi talaga lumabas ang gatas s hospital pa nmn ako nanganak piniga ng doctor nipple ko may lumabas pero hnd talaga enough hayst 24hrs hnd nka dede anak ko Kya ngbottle ako patago pag uwi ko s bahay pinunasan ko ng maligamgam n tubig ang dede ko higop ng sabaw s awa ng Dios marami gatas ko

Nag aalala nga ako kasi yung hospital na pag aanakan ko na tanong ko sa nauna na nanganak doon, may schedule sla na ipapalatch si baby pero hnd agad paglabas nya, ifoformula muna nila, pina dadala ako ng 2pcs na 4oz na feeding bottle. Balak ko tlgaag ebf kahit mahirapan ako, ayos lang kaya yun?

wala sa pagkain o inumin yan. ipasipsip mo ng ipasipsip ang dede mo kay baby all the time. wag magbibigay ng bote. wag na wag. unlilatch lang ang kailangan para matrigger ang pagproduce ng breastmilk

ako maaga ako nag ka gatas, 6months palang my gatas na po ako, lalo ngaun 8months nako grabe na un gatas ko natulo na po pag nililinis ko un utong ko. sked ako ng cs jan27 2023..

34weeks here mie, pinagstart na po ako ni OB ng Natalac kasi worry din ako baka walang gatas lumabas pagkalabas ni baby bawal pa nman formula sa hospital☺️

oatmeal, milo, masabaw na ulam, malunggay, prutas, barley juice, yan mga kinain at ininom ko. tas yung malunggay hinahalo ko sa mga pagkain, kahit sa hotcake

Ako after 2days ko manganak nag labasan lahat ng gatas k pina lutch ko lng sa kanya kahit wla sya nakukuha ngayon tumutulo na gatas ko ng kusa

26 weeks palanb po nagkaroon na ako ng leak ng gatas. Try nyo po i-massage lalabas din naman po yan pag nanganak na rin po kayo

paglabas ng baby nyo unli latch nd more water ska massbaw n fuds ska malunggay capsule