Maternity Notification (SSS)

Mga mamsh! ask ko lang mag naka experience ba sa inyo na nilagay lang yung mga requirements sa dropbox ng SSS for maternity benefit? Na process po ba? Yung employer ko kasi dinrop lang sa SSS at wala talagang available na tao para mag receieve. Siguro dahil nadin sa pandemic. Kinakabahan kasi ako nung December ko pa naipasa lahat, baka mamaya mangaganak na lang ako wala padin yung checke. 🥺 Tska question po may bukas nabang SSS office ngaun para alteast makapag follow up naman ako mismo?! Until now kasi wala pang ng nonotify sakin or update sa website nila. Thanks in advance po sa sasagot. #firstbaby #momcommunity

Maternity Notification (SSS)
15 Replies

You can try to check po sa SSS website, then under Inquiry look for sickness/maternity claim info. Samin naman sa dropbox ng company iniwan then I checked sa website na accepted na ung status ng Maternity notification ko after 2 weeks from the day na nagsubmit ako sa dropbox. You can follow up sa employer mo po mommy. Dapat kasi accepted na ang status ng Mat notification mo sa SSS website since Nov. ka pa pala nagsubmit.

4y ago

Thanks sa info mamsh

Ako mommy pinass ko lang sa employer ko yung mat1, tapos may nag email sakin. Then pumasok sa bank account ko yung pera before my due date. Kaso napaaga panganganak ko kaya mas nauna ako manganak then, after 3 days nakuha ko na yung pera.

4y ago

Mamsh ask ko lang any idea pano nila pinasa?

itetext ka niyan momsh. dont worry. ako kasi pinadropbox ko kay hubby yung akin tapos kinabukasan tinxt ako agad ng sss. that was jan 5, til now waiting ang atm ko sa money. hanggang kailan kaya haha

4y ago

Sana all mamsh. Sakin nung Nov pa nalagay sa drop box pero until now wla padin ng tetext or email sakin hayy

Momsh pwede nmn po sa online ang mat 1 ..pero kung nkpag pasa nmn na po kayo wait nyo nlang po yung message ni sss na ipasa nyo po yung mat 2 pagka pangank mo po

Bukas n po ang mga sss ngaun pro ang alam ko may number coding na sila. Kng ano last number ng sss mo, un ung araw na pwede k pmunta kht wlang appointment.

4y ago

Noted thank you po

ako mommsh nilagay ko sa drop box Yung requirements ko for mat1 pero pinabalik sakin Kasi dapat through online ka magfile ng mat1

4y ago

Employed padin ngaun mamsh. Kaya di ako makapag pasa online kasi for ofw, self employed at non working spouse lang ang pwede. So ng follow up na lang ako ulit sa employer ko na sila mag pasa

pwede ka magcheck sa website ng sss kung naprocess na. ito po yung sa akin naipasa naman agad ng employer ko.

mga momsh itong status sa akin..ano ibig sabihin nito qualified ba ako mkakuha ng benefits?

I think may SSS employer account ang mga employer. Pwede sila mag notify don.

follow up ka po sa 8888 regarding sa matben mo mabilis po aksyon dun.