Cs or Normal??

Mga mamsh ask ko lang kung masakit ba talaga yung Cs?? Bunso ako sa sampung magkakapatid and ako nalang walang baby sa kanilang lahat, 7 yrs na kami mag kasama ni hubby ngayon lang kami biniyayaan ng baby. Si hubby kase at mama ko pati na mga kapatid ko gusto nila na ma Cs ako. Baka daw hindi ko kayanin yung sakit ng labour pain ? si hubby naman para daw safe kami both ni baby, si mama naman ayaw nya daw ako makita umiyak at mahirapan, ganon din naman sinasabi ng mga kapatid ko. Pero kung ako tatanungin mas gusto ko sana na mag normal nalang para medyo maka tipid din sa gastos at makagalaw galaw ka agad. Andami kase nila laban saken ? normal naman lahat ng lab test ko walang kahit anong complication. Naka position naman din si baby at sakto lang sa timbang. Full term nako nextweek at gusto nila pa sched nako for cs. Pa advice naman mga mamsh ? #1stimemom #advicepls #

22 Replies

i'm a cs mom. almost a month bago ko masabi na kaya ko na talagang maglakad lakad tsaka makatayo tayo ng walang hinahawakan na kahit ano. though minsan kumikirot kirot pa rin tahi ko pero tolerable naman. mahirap macs mommy i'm telling you. unlike kapag normal delivery, isang araw lang makakauwi ka na. nung na cs ako, 3 days akong nasa hospital tapos sobrang hirap na hirap akong maglakad kasi sobrang sakit. parang ang bigat bigat ng puson ko tsaka feeling ko everytime na maglalakad ako parang lalabas mga bituka ko ? pero dahil may mga ininom akong gamot non, for 2 weeks kinaya ko ng maglakad pero nag iingat pa rin ako kasi medyo masakit sakit pa talaga. to be honest, gusto ko rin talagang ma cs kasi sabi nila sobrang sakit daw mag labor. pero nung na cs na ko, sabi ko mas mahirap pala to kasi matagal yung healing process. kapag malamig, sasakit yung tahi mo and hindi ka talaga pwede sa mga mabibigat na gawain. kaya ikaw mamsh, kung alam mo sa sarili mo na kaya mong mag normal delivery, ipush mo yan. kasi ikaw naman mahihirapan di sila. ilang hrs. ka lang naman maglelabor eh, ilang hrs. mo lang titiiisin yung sakit. icompare mo naman yon sa ilang taon bago gumaling yung tahi ng cs. tuyo man siya sa labas pero sa loob hindi pa. anyway, goodluck mamsh. have a safe delivery ☺️

Mamsh nasasainyo po yun kung ano ang gusto ninyo at wt the help of your OB kung alam mo sa sarili mo at buo ang loob mo why not nga naman magnormal best feeling din yung pain na mararamdaman mo mailabas ang baby na katagal nyo nang hinintay. Studies shows din po na mas healthy talaga ang normla babies kasi meron silang naiintake na mga bacteria while passing palabas sa vagina na helpful para lumakas against bacterias si baby unlike CS po na puro hospital bacterias ang nakukuha, search nyo po maam. Not against CS po ha, ako nga po eh sched CS eh kase sabi big baby at liit sipitan pero in reality eh hndi naman pala tapos sabi ng second OB e kaya ko anman inormal kaso sa ibang lugar na ako nanganak at sched Cs na talaga, binawi ko na lang sa pure BF kay baby.

2 anak ko normal then i gave birth to my bunso 3mos ago via cs naman. for me pareho lang. pareho lang masakit. mas masakit pa para sakin ung naranasan ko sa normal kasi sobra sakit ng labor. hehe! sa cs, first week medyo hirap pa ako gumalaw. pero on my 2nd week, back to normal na ko ulit. kung meron ka kasama sa bahay, okay dn ang cs para makapahinga ka ng maayos. by the way cs(bikinicut)+ligate po ung akin

Depende po yan sa OB nio.. Gusto ko rn po magnormal delivery this Dec kaso d pwd nataas po ang BP ko kaya CS n nmn. Un nga lang magastos po tlga at may time cia n kumikirot lalo n kpag malamig ang panahon.. Pati ung likod mo may time n masakit n masakit.. Pero nkaya nmn at kakayanin ulit kay bunso..

meron namang painless mommy mas ok padin naman ang normal delivery as long as kaya mo naman umire, ksama nman sa panganaganak ang masaktan normal o cs iiyak at iiyak kpa din. much better consult ur ob kung ano ba ang dapat gawin sainyo ni baby basta safe kayo no worries. have a safe delivery.

Push for normal delivery mommy. Katawan mo yan so alam mo ang kakayanan mo, hindi masisi ang family kasi nag aalala lang din sila sayo pero mas ok pa ang mag labor ka kaysa maghirap ka sa CS, ang cs po kasi matagal ang process ng healing so ang sakit ay nasa huli at mahaba.

normal is much and way better sa cs. yes masakit manormal pero mabilis ang recovery at hnd masakit sa bulsa. ang cs naku po ilang bwan na masakit parin tahi mo lalo kung malamig. ako gusto ko normal pero na cs ako dahil maliit sipit sipitan ko.

ung mga katabi ko sa room na normal isang araw lang nakakakilos na. ako na CS hanggang paguwi from hospital (3days admitted) hirap pdin kumilos. magastos pa! kaya sikapin mo po ma-normal

I salute to all momshies here ❤? Parehas naman pong may sakit na pagdadaanan momshie. Mas matagal lang po healing pag CS pero kung kaya mo po mai-normal, normal delivery mo po ?

same lng na masakit kasi pag cs ung tahi masakit pagagalingin mo pa gang matuyo sa normal kasi lalo kapag walang tahi minsanang sakit lng