Cracked and dry nipples

Hi mga mamsh! Advice lang po sana ano maganda gawin sa nipple ko na nagsusugat. 7 months na akong nag brebreastfeed. Bale alternate yan breastfeed at pump. Maliit lang siya sa una then lumaki ng lumaki, di ko na sya pinapadede kay baby kasi masakit sobra dahil nagsusugat na and minsan nadugo, pero pinupump ko sya kasi masakit naman pag di na drain ang gatas. Bugbog na din kabila kong nipple feeling ko magsusugat na din sya kasi dun lang nadede si baby. May pinapahid naman ako na nipple cream pero ganyan pa din dry sya. P.S kaya di po sya dry sa pic kasi kakalagay ko lang po ng nipple cream dyan #firstmom #pleasehelp #advicepls #theasianparentph #1stimemom #breastfedbaby #breastfeeding

Cracked and dry nipples
20 Replies

ouch! ako nung nagsugat dn nipples ko (diagnosed kasi with toungue-tie si baby pero di ko pa pina-cut) ginagawa ko binabasa ko muna sya ng bm ko bago magpadede or mag pump..tapos pag malambot na ung nagddry na skin pwede na.minsan kasi mas lalo nagsusugat pag nabibigla e. make sure lang dn na tama ung flange size ng pump, ung tip lng dapat ng nipple ung nasusuck sa pump kasi kung pumapasok halos lahat kasama areola mas sasakit tlaga..and wag msyado Matagal (12-20mins max) para di mabugbog ung nipple..kung direct latch nman mas ok kung orasan mo dn.pwedeng both boobs mo sya padedehin in one feeding para mas mahaba ung time na magheal ung nipples kesa sa nkababad sa laway ni baby. gumaling ung sakin after 2weeks..goodluck nlng sakin pag magipin na si baby ko pero for now ayan po ung mga naging effective sakin😁

ganyan ako nung unang nagpapadede ako may binili ako pampahid parang effective sya pero sandali ko lang sya nagamit kasi mag 3months na na ako nagpapadede ng nagamit ko sya so bigla nalang di na sumasakit kada dede ne baby.... grave talaga umiiyak ako sa sakit nyan at tinatadyak ko pa mga paa ko sa sakit.. kasi parang di pa sila marunong mag dede ng tama.. nanuod ako sa youtube tamang pag latch ayun parang nakuha nya kaya nawala den sakin..

Yung skin mas grabe pa tlga jan weeks lng yun ah nbiyak tlga ung nipple q.Naiyak n NGA AQ s skit.Nung nag labor.aq.di aq umiyak s gnyan pla AQ iiyak.Grbe KC ung hapdi at skit.Nbsa q s advice Ng iba skin ptuloy lng DW kc kusa DW ggling ndi nmn.ng yari KC mas lumla pa.My nagsbi din nmn n stop n muna kc mlala na.

wala po ba puti puti sa loob ng mouth si baby kasi kung meron po baka po may yeast infections kayo kailangan po ng pamahid na anti fungal cream nagkaganyan po ako daktarin lang po pinapahid sakin kasi nagkaputi puti po bibig ng baby ko..pero para bawas worry try nyo n din po pa check up

ung pang pump mo ba mamsh is silicon? mas okay kng silicon pra malambot lng. kung plastic po mismo ung pinakabunganha nung pump, malamang po yan dahil sa nakakaskas. nagkaganyan din po ako nung plastic na pang pump po gamit ko. pro nung silicon na, since malambot nwala po

2y ago

yoboo mi. ung electric pump. ganyan

yung breastmilk lang po ang inaapply ko as nipple cream. baka po nagsugat dahil sa paglatch ni baby or sa sukat po ng flange ng pump? pwede rin po kayo paconsult sa lactation consultant para mas matulungan po kayo. :) kung dahil naman po sa pump, try po ninyo maghand express.

My, you can put BM sa nipples cracked mo then air dry. and another is, pwede ka maglagay ng Nipple cream, kpag Wala ,pwede dn Ang VCO Lalo na Kung ngpupump ka. just make sure na right flange gamit ko kasi #1 factor dn Yun.

you can use buds and blooms nipple nurse cream mi, lakas maka moisturize ng nipples all natural ingredients kahit wala ako problem sa nipples ko ginagamit ko sya as moisturizer talaga, safe din para kay baby

kahit masakit tiisin mo lang mommy para di mamuo yung gatas sa dede mo ako tiis tiis tiis talaga ako.. pinapadede ko pa ng pinapadede kahit masakit lalo na kung nanigas na dede mo dahil sa gatas..

Mukhang di po sakto sa inyo ung flange size ng breast pump mo sa nipple mo. To reduce pressure din sa nipple, mas okay siguro na haakaa na lang po gamitin mo kesa pump.