TransV or Ultrasound??

Hi mga kananay🤰💕 newbie lang po👋🏻 Nag pt po ako nung November 16 sa unang pic na dalawang pt same positive po at inulit ko po nung November 17 po positive po ulit, ask ko lang po bago sana ko mag pa consult sa OB ko, alin po mas maganda mag pa TransV o ultrasound po? Oh wait ko nalang po yung check up ko bukas? Natatakot na kasi ako feeling ko po ectopic pregnancy ako iba kasi pakiramdam ko😢😭 sobrang stress nako kakaisip, need ko lang po ng maayos na advice Salamat po godbless😢😇🙏🏻

TransV or Ultrasound??
25 Replies

hi momsh. consult muna sa OB then sila yung mag recommend sayo ng transv ☺️. Pero dont be disappointed if sac palang yung makita kasi probably masyadong early pa. Transv talaga ginagawa sa early stage of pregnancy. Ganun talaga siguro nagiging nega thinker tayo minsan ganun rin ako nung early stage ng pregnancy ko momsh pero tears of joy talaga nung narinig ko HB ni baby. currently 36 weeks and 4 days na ngayon ☺️. ingat palage momsh and wag padala sa stress 🤗

3y ago

same here poh...nung early stages ganun din pakiramdam q ngsesearch pa poh aq palagi sa google ng mga sintomas.pero 1st ultrasound q poh is 5months na c baby...and same din poh sobrang saya q at more tears of joy ng makita q yung baby boy namin na sobrang likot.halos hirap c ob makuhanan ng pic kasi napakalikot at healthy niya then 35 weeks n poh kami kaso full bedrest kami ni baby at low lying placenta marginalis condition nmin..but thanks to God kasi ok kami ni baby..🤰🙏👨‍👩‍👧‍👦😊🥰

Think positive sis. Ganyan din ako nung bago palang ako buntis kasi first time mom ako. Kaya bago ko sinabi sa family namin nagpacheck at transv muna ako para ma sure na may baby nga or kung okay lang ba si baby. Kung ano ano din naiisip ko sobrang paranoid ko. Basta pray ka lang palagi 😊

ganya din po ako nung nag pt ako di ako mpakali baka kc di mabuo yung bby sa tyn ko iyak ako ng iyak 10weeks bago ako nagpa V ultrasound at sawakas nakita ko yung babay ko 8weeks pa pla.. buti di ako nagpa ultrasound ng mas maaga Lalo ako mapraning kung walang makita..

Ganito nafefeel ko ngaun 😅😅😅 naiinis na asawa ko at nanay ko kasi stressed na nga ako sa work stressed pa ako kaiisip sa sitwasyon ko may light spotting kasi ako eh nagtanong ako sa iba ala naman dw so assumera ako nagsesearch search pa ako sa google dn haha

Pag early pregnancy po Sabi sa akin ni OB ang makikita PA Lang po is Yung kakapalan ng matris po,.. Kaya nung ako ndi niya ako pinag transv binigyan lng niya ako ng vitamins pagka 10 weeks na dun na niya ako pinag transv at nakita na siya may heartbeat na.

Relax lang mommy. Iwasang mastress.🙂 Think positive. Akala din nila na ectopic pregnancy ko, but by God's grace hindi pala. Normal delivery din ako. 3months na baby ko bukas😊. Consult ka muna sa OB mo para maguide ka🙂

Yung OB niyo po ang mag bibigay ng best advise regarding sa question niyo po. I highly recommend na wag niyo na po masyadong isipin and libangin muna ang sarili sa ibang bagay. Then, wait niyo nalang po yung consultation niyo.

3y ago

No problem po. Be safe always!

tvs is done for early pregnancy usually until 14 wks.more than, abdominal uts n gagawin sau. icomcompute yan thru ur lmp. sonographer din nmn mgssbi eh need Kang tvs pag masyado pa maaga at ndi mavisualize c baby.

Punta ka sis Kay ob pra ma guide ka nya.. And at the same time ma transv ka nya to check Kung okay po. Wag ka ma stress sis. Iwasan mo at ignore mo. Kawawa si baby nyan. Happy thoughts lng dapat po 😊

to make sure magpa transv ka po para malaman mo lahat if safe ba si baby at kung safe ba pagbubuntis mo, ako kasi transv muna then after nagpaconsult na ko sa ob and see nya yung result ng transv

Related Articles