Maternity Benefit

Mga ka momshoes , pwede ba mag derecho ng MAT2 after manganak or di nila e-process MAT2 hanggat wala kang MAT1?

9 Replies

Base on my exp. sis hndi ako ngpsa ng mat1. 2 mnths preggy ngresign n kc ako s work kya employed p dn status ko sa sss ayw tnggapin online application ko ng mat 1 dhil employer dw mgppasa. I gave birth last Sept 17,ngtry ako mgpasa sa online sa "apply for maternity benefit". Scan lng ng bcert knuha at COE,unexpected wla png 2 wks ncredit na sa bangko ang pera from sss. Oct 4 sya nacredit. Approved agad.☺

2y ago

Super thank you po, ito po need ko. same tayo di ako nakapasa mat1 kasi under ng company pa tapos sabi ni company ako daw lalakad online, kaso online wala kong access nakalagay under company pa, 36 weeks na kasi ako hirap ako magbyahe pa SSS kinabahan ako baka di ko makuha if di nakapag pasa MAT1 kaya super thanks momsh 😭♥️

you can now apply via sss online/portal. easy lang momsh, lalagay mo lang don edd mo then after that you will receive the maternity notification submission confirmation(mat1). Wait mo na lang until manganak ka for the next step. uupload mo lang yung Certified true copy ng birth cert ni baby (mat2).

sa pagkakaalam ko poh kpag nalaman natin agad n buntis tayo,,dapat dw poh inotify c sss para ipaalam kung kelan ang due date natin..,,then after natin manganak ska plang mkapg mat2 with live birth ni baby...but not sure poh dn poh base lang poh yan sa mga napanuod ko sa yt .,,

need po sya me para malaman ni sss na buntis ka talaga mahalaga ang mat1 kasi dun naka attach ultrasound mo at check up p, name ng ob ,work history etc. para maapproved nila benefits mo pag naapproved na nila tyaka mag poproceed sa mat 2

2y ago

mat1 is not a first payment it just a notification, mat 2 is the first payment and the last payment is pag labas na ni baby pag employed ka ,2 x hahatiin ang pera

Kung employed po momshie MAT 1 muna pagna approved na after giving birth na po ma process ang MAT2 ang employer nyo po or HR nang company magprocess doon.

Ang alam ko pwede po yun kung nakapanganak kana..dalhin nyo lang po birth certificate ni baby

2y ago

Thnak you po

after first trimester pwede pa po ba mag apply ng mat1??

2y ago

2mons pa lang po ako nag pasa na ko ng mat1 7mons na po ko ngayon

required ang Mat 1 para pa process.

2y ago

sss portal po submit notification

required po magfile ng MAT1