birth

Mga ka momshie kung kau po tatanongin san maganda manganak sa private o sa public??

13 Replies

Both ko na po naexperience with my 2 boys. Sa private mas ok ung facilities ung room kahit ward mas malinis. May beddings na, may provided na fan kung hindi aircon. Pwede magrequest ng hot water sa nurse station. May hospital gown. Down side baguhan ang nurses ung iba hindi man licensed. Naka 10 na insert before ako nahanapan ng ugat for dextrose. Sa public mahirap maghanap ng room swerte nako sa nakuha ko semi private 2 lang kami. Kami pa nagdala ng unan, bed sheet at kumot wala din kahit fan lang. Wala din nursery kaya paglabas ng baby kasama mo na. Kanya kanyang abot ng thermos kapag papaliguan na si baby. Pero ang mga nurses and midwives hasang hasa na. Lubog na veins ko pero isang try lang nakuha agad ung ugat. Naeexplain din ng maayos ng nurses ang mga tanong. OB ko naman nag advise na mag public nalang since normal naman ako. Nung pagkaadmit ko gusto ko na umatras kasi hanggang sa corridor may mga hospital beds dahil wala ng rooms. Reklamo pa ung hubby ko hindi daw siya makatulog. Sabi ko "Hotel? Trivago!". 😂

5y ago

Semi private po ung room. Yun ung tawag nila. Hindi kasi siya private since may kasama. Hindi din naman siya ward since 2 lang kami.

Sa private ako nanganak. So far maalaga, maasikaso sila at hindi ka nila agad mamadaliin na kumilos kapag di mo pa kaya. Di sila naninigaw. Maayos din. Kaso mapapagastos ka lang talaga. Di mo na rin need masyado pumila ng pagkahaba haba. Sa public, base sa observation ko since galing si mama doon. Okay din naman. Wala kang babayaran kaso nga lang kailangan mo mag tyaga sa pila, sa paggising ng umaga. May masungit na doctors (since sa dami ng pasyente at matigas na ulo na pasyente) sa jose reyes kasi, sa normal minsan may kasama ka sa bed pero pag cs ka wala. Maalaga rin naman sila. Maayos. Basta tiis lang sa haba ng pipilahin mo.

Private po kung may budget kasi mas maasikaso nila kau. Pero kung mejo tight po budget ok din nmn po sa public, as long as comfortable kau

Ftm ako sis. Due this oct. Nagdadalawang isip ako nung una. Pero nakapagdecide ako sa private para sure na safe since first time ko.

basta hospital po. either private o public as long as hindi kayo magaalala dahil complete ang apparatus sa hospital

Yun nga mga sis eh gustohin ko man sa private di ko kya ang budget..wala naman ata semi private lang..

kung may budget private pag wala okey din ang public amg mahalaga safe kayo ni baby

Sa Private po mommy para mas maalagaan ka ng mga doctors. 😊

Private of may pera.. public if walang budget..

private . kaso walang pera .