sss

hi mga ka mommy...naguguluhan kase ako sa pag mat 1 na sinasbi nila... nag file ako nag mat 1 right after ko malaman na buntis ako pero 2months na si baby nung manotice ko na may baby na pala sa tyan ko .so under ako ng agency sa company kung san ako may work until now...then sa hr ng agency namin dun ako sa knila nagpasa nung mat 1 ko kase sabi ng mga ilang friend ko ganun daw yun...nung nag follow up ako sa agency nag ask ako kung ok na ba yung mat 1 ko sabi nila nakafile na daw yun pero dipa nila ibibigay sa akin kase hindi pa ako nanganganak... tapos sabi nila kelangan daw nila yung last day ko sa trabaho....so napapaisip ako.. kelangan bang magresign muna ako bago ko mkuha yung sa mat 1 ko at kelangan ba talaga na after pa manganak bago makuha yung sa mat 1?? sana po may makasagot... salamat...

1 Reply

Hindi po sis. Di ka po magreresign. Ang kailangan pong date na kailangan mo ibigay saknila kung kelan mo itatake ung Mat Leave mo. Pde ka napo kasing magMat Leave as early as month before your due date. Choice nyo po. Tapos bago po kayo mag mat leave saka po irerelease yung 1st check nyo po.

5y ago

Sa company mo yan sis kasi may fifill upan din sila dun na portion