MAT 1

Ask ko lang mga momsh, ngayon daw kase through online na ang pagpasa ng MAT 1? Sino po ba dapat pumasa ng MAT 1 sa SSS? ako po ba o ang agency ko? Empleyado pa rin kase ako pero nakaleave na ako.. Pumunta ako sa SSS ang sabi sakin through online and agency ko daw dapat magpasa nun. Tapos nung sinabi ko na sa coordinator ko ang sabi naman sakin dapat ako daw magpasa sa SSS branch mismo.. Hindi ko na po alam kung sino susundin ko. 3times na ako pabalikbalik sa agency at SSS branch pero yan palage sagot sakin. Hanggang naabutan na ako ng lockdown di pa rin napasa MAT 1 ko.. April 26 due date ko..

6 Replies

Sabihin mo sa tamad mong Coordinator na "As per SSS ang HR po naten ang magfifile nun sa SSS,Need ko lang po makuha ung Mat1 form at ipasa sa HR naten with requiremnets. Baka po pwd nyong matawagan ang HR naten pra mag inquire at maprocess kasi KARAPATAN KO PO IYON dahil hnd po ako owd magprocess online oe sss branch aince si employee ang mag aadvance ng pera na ibibigay saken" ayan sabihin mo sa Coor mo sis.

Ako 9weeks nagpasa ng Mat1 at requirements then after one day nakarecieved ng email of notificationa from SSS. Then last week lang pumasok na sa atm ko ung 70k khitn june 19 pa due date ko. So anong dinadahilan ng HR nyo? Tawagan mo HR nyo sis mukhang tanga yang Coor mo eh.

4y ago

Nakaanak na nga po ako nung April 22. MAT 2 naman kailangan ko asikasuhin. Napasa ko na po MAT 1 ko sa coordinator namin. Kaso problema naman po ngayon e lockdown wala daw po nag rerelease ng Birth certificate pa. Wala din po binigay sakin ang company kahit 50% ng makukuha ko sa SSS..

Online is for self employed or voluntary member only. Pag employed ka HR dapat mag asikaso nyan. PAsa ka lang ng docs. Kung maaari wag ka sa coordinator lang baka wala syang alam. Sa HR ka mismo pumunta.

5y ago

Hindi po nila alam na bago na ngayon.. Kaya diko na po sure kung makukuha ko pa maternity ko.

Ikaw dapat ang mag file. Mag download ka ng app sa playstore or applestore, gumawa ka ng online account then mag send ka ng notif sa sss. Meron na agad option dun.

5y ago

Ano pong apps momsh idadownload ko?

Pg employed ka ,dpat employer mo,pro mdali lng nmn sa online.

5y ago

Binalik po sakin. Hintayin ko na lang daw po Kung kailan magbubukas SSS ulit. E dahil po sa quarantine baka di na po umabot e duedate ko na sa April 26 Pwede pa po mapaaga panganganak ko. Kaya bka po diko na makuha maternity ko.

si agency nyo po na hr nyo.