First time mom

MGA ka mommy naranasan niyo din po ba Ang "pagkapraning sa anak"?Yung Kung ano ano na naiisip pag may nakita sa fb na baby na may sakit katulad NG pneumonia subrang natataranta na ako ..lagi ko din binabantayan Ang paghinga NG baby ko ..kahit napakasigla Niya Naman di ko parin maiwasan mag alala kunting pag ubo Niya Lang subra na akong natataranta ..nkaapat na kami pacheck up lagi Lang sinasabi NG doctor na okay Naman siya ..Hays ganito pala talaga maging nanay '

4 Replies

ako po! super praning dati. pero mas naging open ako sa nararamdaman ko sa hubby, sis and mom ko, since sila mapagkakatiwalaan ko. so ayun, daily ako at si baby kinukumusta at ine-encourage ng mom at sis ko. sila nagsasabi sa akin na valid yung feelings ko and that im doing great and that my baby is perfectly healthy. iwasan din mag-google pag may napansin, mas lalong nakakapraning. now, better na ako. may times na napa-praning pa rin pero nishe-share ko sa kanila yung naiisip ko kaya gumagaan pakiramdam ko after. baka need mo lang din ng makakausap na nakakaunawa sa yo, mi.

1y ago

ganyan din sinasabi ni hubby ko sa akin dati. yung hormones siguro, mi, nakaka-affect sa atin 😅

Super relate aq, ask a first time mom, as in d ko Alam gagawin. Nandun ung nasugod ko na xa sa hospital dhil sa paghinga nya, kht ang sgla sgla nya, pgdating dun normal nmn lahat. Wla nmn nakita na khit ano sa knya. So worried kmi, but now natuto na aq sa pagiging paranoid before, ☺️☺️, not thanks god since pinanganak xa npaka healthy pa din NG baby ko at d xa nagkaka sakit. Always thanks aq Kay lord

ako this past few days dahil sa nauusong Hands and foot disease konting kagat or rashes naparanoid na ko.

same. hayy