Worried mom😟

mga ka mommy nag aalala po ako sa ulo ng baby ko marami po kasi nag sasabi na malaki po ung ulo nya natatakot po ako kasi po baka may Hydrocephalus sya wala naman po sana kc po ung ulo po ni baby ko pahaba po at malapad po sa noo, premature po si baby ko 32 weeks lang po sya nung nilabas ko, nung 4 cm po ako 1 month po syang naistock sa akin tapos nung manganganak na po ako hnd po sya nailabas agad kc po wala pa c OB ko kht na 10 cm na ako that time, ask ko lang may posiblidad kaya na dahil sa matagal sya na stock kaya ganyan ang ulo nya plz mga momsh enlighten me natatakot po ako salamat ng marami❤

Worried mom😟
49 Replies

Better ask your pedia, para na rin mapanatag ka na walang hydrocephalus si baby. Hindi po sya nakikita sa newborn screening. Confirmatory test po for hydrocephalus is ct scan or mri. Pero sa inupload niyo po na pic mukang normal nman po yung ulo nia. Pag may doubt pi kayo wag po kayong manghinayang magtanong or magpacheck up sa doctor kasi sila naman po tlga nagdadiagnose ang nagtreat pag may abnormalities.

Wala po Yan mommy sa Tagal Ng stock sa loob . ok Naman po ulo ni baby ... Wala ka dapat ipag alala .dala Lang Yan Ng paglabas mo sa kanya ..iba po Ang ulo Ng may hydrocephalus.. normal Lang po Yan .. twing umaga painitin mo dalawang palad mo tapos dikit mo po sa ulo nya ..wag mo pahanginan ulo nya. saka lagyan mo lagi Ng baby cap..ok nman sya ehh

gnyan din ulo ng lo ko pahaba dn po. massage Lang every morning tapos switch ang position ng head ni lo pag natutulog. Normal nmn po head nya. Tsaka monthly checkup cnusukat po ng pedia ang ulo. Try to consult nlang sa pedia nya para less worry ka mommy

kung hindi naman iyakin si lo normal lang siya and ib ang paglaki ng head ni lp of mayroon nga siya, sa hubby ko daw kasi nu g baby siya 3months palang nalaman na meron siya nun pero naagapan, iyakin siya hindi mapatahan basta si hubby non .

Kadalasan kasi momsh kapag naipit si baby at hindi agad nakalabas medyo matulis at pahaba ang ulo.. Pero if nagwoworried ka tlga better consult a pediatrician.. May mga bagay sya na masasagot at maiaadvice sayo.

Prang caput nman mommy.. Gnyn dn po baby ko nun pgk lbas kc nhrapan po ako Ilabas sya. Pinalgyan lng po ni OB ng warm compress s part n medyo matulis at ngng normal po. Bilog n bilog n ulo ngayon 😂

ganyan din naman po sa baby ko. until now na 1 month & 24 days palang siya. bibilog naman yan eventually pero if you're still worried, pacheck up mo po para mapanatag ka po 😊

mamsh ung hydrocephalus nakikita narin ata agad sa utz and base sa pic prang sa delivery kaya gnyan, always po nlng hilutin tapos palit palit mo ung side ng ulo ni baby. ganun gngawa ko ky lo

Yung pamangkin ko nga dati yung kalahati ng ulo malaki, pero sabi nila hihimasin lng daw yan yung palubog na ang araw, may ganun daw tlga malaki ang ulo pero ndadala yan sa himas..

Hello mommy sabi mo nga po di mo sya nailabas agad kase wala oB mo kaya nagi naging ilongated ulo ni LO mo, massage kang mommy. walang hydrocephalus si baby mo, wag mag panic 💖